- Lâu lắm rồi người nghe nhạc tại Thủ đô mới được thưởng thức một đêm nhạc trọn vẹn và đầy cảm xúc như thế. Những tràng pháo tay tưởng không thể dứt cho từng tiết mục, từng câu hát sau mỗi lời ca mà Mỹ Linh cất lên.

- Lâu lắm rồi người nghe nhạc tại Thủ đô mới được thưởng thức một đêm nhạc trọn vẹn và đầy cảm xúc như thế. Những tràng pháo tay tưởng không thể dứt cho từng tiết mục, từng câu hát sau mỗi lời ca mà Mỹ Linh cất lên.

Xuất hiện trong chiếc áo dài trắng cùng mái tóc thề ngang vai, Mỹ Linh thu hút khán giả bởi sự trong sáng, trẻ trung, gợi nhớ về những ngày đầu cô bước chân vào con đường ca hát.

Cô thể hiện lại những ca khúc đã ghi dấu ấn tên tuổi mình như: Hà Nội đêm trở gió, Chị tôi, Trên đỉnh Phù Vân... Vẫn giọng hát dầy, nhiều cảm xúc nhưng sau 20 năm giọng ca đó còn chan chứa thêm niềm hạnh phúc viên mãn.

Xen kẽ với những phần trình diễn của Mỹ Linh là sự xuất hiện của họa sỹ Thành Chương với vai trò là MC. Tuy nhiên vị MC này lại không đến chỉ để đọc vanh vách từng ca khúc mà Mỹ Linh sẽ thể hiện, vì không cần giới thiệu thì khán giả cũng đã thuộc lòng rồi.

Thành Chương đem đến cho khán giả những câu chuyện, những kỉ niệm về cuộc đời, về hành trang mà Mỹ Linh đã đi qua để đạt được vị trí như ngày hôm nay.

Với giọng kể chầm chậm và hài hước, Thành Chương đã liên tục khiến khán giả cười ngất cùng với những tràng pháo tay giòn giã.

Theo Thành Chương thì Mỹ Linh của 20 năm trước trông chán đời lắm và có các tiền thì Anh Quân cũng không thể tưởng tượng được sự chán đời đó của Mỹ Linh như thế nào.

"Mỹ Linh sinh ra trong một gia đình rất hoàn cảnh, hồi đó Mỹ Linh gầy gò lắm nhưng sẩy ra là hát, sẩy ra là mơ ước. Thế nên lời cầu nguyện của Mỹ Linh đã đến tai ông giời và một hôm ông hiện ra và cho Mỹ Linh một giọng hát hay nhất quả đất. Tuy nhiên, ông giời cũng thông báo luôn rằng Mỹ Linh sẽ gặp phải tai nạn đó chính là bị chiếc quạt trần rơi trúng đầu nó không biến đổi gien mà biến thành giọng hát tuyệt vời..." - họa sỹ Thành Chương hài hước chia sẻ.

Sau phần kể chuyện của Thành Chương, Mỹ Linh lại xuất hiện với những hình ảnh tái hiện lại những giai đoạn trong sự nghiệp ca hát của mình. Lúc thì trẻ trung với tóc ngắn, váy bó sát, lúc lại quyến rũ thướt tha với những chiếc đầm dài. Cô càng hát càng say và dường như càng hát thì giọng ca ấy lại càng tròn trịa hơn, ấm áp hơn. Mỹ Linh liên tục thể hiện lại những ca khúc quen thuộc với khán giả như: Hương Ngọc lan, Trưa vắng, Một mình, Chuyện tình, Sớm nay mùa xuân...

Phần cuối chương trình là sự xuất hiện của ca sỹ khách mời duy nhất đến từ Hàn Quốc, Im Tae Kyung. Mỹ Linh và nam ca sỹ này cùng song ca hai ca khúc Endless love và Lời nguyện cầu. Im Tae Kyung cũng biểu diễn solo ba ca khúc tiếng Anh và nhận được sự yêu thích của khán giả Việt.

Khép lại đêm nhạc, Mỹ Linh thể hiện hai ca khúc tưởng nhớ thần tượng của mình là Whitney Houston. Cô cũng gửi tặng các con ca khúc Mãi bên con với những lời chia sẻ đầy xúc động.

Gia Linh
Ảnh:BTC