Tiền không mua được tình yêu nhưng không có nghĩa lãng mạn là miễn phí?

Trong xã hội Nhật Bản, những người đàn ông trưởng thành phần lớn được đánh giá theo mức độ thành công trong nghề nghiệp của họ. Nhật Bản vui vẻ và tự hào gật đầu khi thảo luận về những người đàn ông là chủ sở hữu các doanh nghiệp giàu có hoặc nhân viên thăng tiến cao của các công ty có uy tín. Thế mạnh kinh tế của một người đàn ông thường được đồng nhất với sự thông minh, cống hiến, trách nhiệm, tất cả những đặc điểm mà đất nước này ngưỡng mộ.

Nhưng tầm ảnh hưởng, sự kính trọng của những người đàn ông giàu có có mở rộng đến lĩnh vực hẹn hò? Cổng thông tin internet Navi My Women mới đây đã tiến hành một cuộc khảo sát với 133 phụ nữ nằm trong động tuổi 22 - 34, yêu cầu những người này trả lời cho câu hỏi: liệu phụ nữ có thể chấp nhận một mối quan hệ lãng mạn nghiêm túc với một người đàn ông kiếm được ít tiền hơn mình?

Da so phu nu Nhat Ban khong hen ho voi dan ong kiem it tien hon minh - Anh 1

Kết quả, phần lớn những người được hỏi (63,2%) nói rằng "không", họ không thể hẹn hò với một người đàn ông lâu dài nếu anh ta có thu nhập thấp. Yếu tố "lâu dài" đóng vai trò quan trọng trong cuộc khảo sát này. Một số lo lắng rằng nếu hai người tiến đến hôn nhân và sinh con cái, vấn đề tài chính của gia đình có thể khiến họ đau đầu. Trong khi chỉ có số ít phụ nữ Nhật Bản làm việc trong quá trình nghì thai sản, phần lớn ngừng làm việc hoàn toàn khi có con. Thậm chí, nhiều người không trở lại công việc cho đến vài năm sau đó, và ưu tiên việc nuôi coi hơn. Điều đó cũng có nghĩa là cô ấy sẽ dựa hoàn toàn vào thu nhập của người chồng.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, xã hội Nhật Bản có xu hướng nhìn thấy sự kết nối mạnh mẽ giữa một người đàn ông thành đạt và người đàn ông đáng được tôn trọng. "Tôi nghĩ mình sẽ bắt đầu nhìn xuống anh ta (từ vị thế cao hơn)" - Một người giải thích cho lý do cô không thể hẹn hò với người có thu nhập thấp hơn mình.

Tuy nhiên, cũng có 36.8% số người được hỏi nói rằng họ chấp nhận. "Tiền không phải là tất cả" - Một người chọn đồng ý giải thích.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng những người phụ nữ trong nhóm này không hứng thú với cơ hội được nhận sự hỗ trợ tài chính từ một người đàn ông. Trong lời giải thích của mình, nhiều người ám chỉ đến thực tế họ vẫn mong muốn một người bạn trai dù có thu nhập thấp cũng sẽ khích lệ họ trong kinh tế, chẳng hạn như một phụ nữ nói: "Tôi cũng muốn làm việc, chúng tôi có thể góp chung thu nhập, vậy nên mọi việc sẽ ổn".

Châu Anh