Riêu làm từ bề bề còn thịt bò lại là hàng nhập khẩu, món lẩu ngọt chất này đúng là làm khách phải xuýt xoa và dễ "bỏ quên" lẩu riêu cua bắp bò quen thuộc.

Vô tình được thưởng thức món lẩu là lạ này ở một nhà hàng nằm trên phố Nguyên Hồng (Hà Nội), tôi đã “kết” ngay. Và hầu như những bạn bè được tôi “rủ rê” ai cũng thừa nhận rằng món lẩu này làm họ… chán luôn loại lẩu riêu cua bắp bò quen thuộc.

Mới nhìn qua, set ăn chưa thực sự ấn tượng ngoài đĩa thịt bò ba chỉ. Những thớ thịt đỏ hồng chưa cần nhân viên quảng cáo là hàng Mỹ nhập khẩu đã thấy tươi ngon, bắt mắt. Nhưng thực sự là nồi nước canh với tảng riêu lớn nổi bên trên mới là thứ làm tôi "mê mệt" khi ăn. Không chỉ là vị ngọt khác lạ của riêu bề bề (thơm đậm đà hơn hẳn riêu cua đồng thông thường) mà có lẽ nước lẩu ở đây phải được chế biến từ nước ninh xương rất chất nên mới cho ra vị ngọt dễ chịu đến thế.

Đĩa thịt bò ba chỉ Mỹ.

Nồi nước canh ngọt chất.

Có người đã truyền kinh nghiệm cho tôi rằng, sau khi ăn xong, uống một ngụm nước và cảm nhận trong họng không bị khé, bị đắng thì đó mới là nước lẩu chuẩn, không mì chính hay một loại hóa chất nào.

Chẳng biết có phải do nước lẩu quá ngon hay đang trong cơn đói “cao trào” mà ngay cả đến những thứ bình dị nhất như hoa chuối, xà lách, mồng tơi cũng làm thực khách phải xuýt xoa thích thú và không thể ngưng đũa. Quả thật, những món rau này quen thuộc song không thể thay thế khi ăn với lẩu riêu.

Nhưng chưa hết, nếu đã trót thưởng thức thịt bò Mỹ trong món lẩu này thì chắc nhiều người cũng như tôi, khi phải quay trở về với loại bắp bò truyền thống sẽ thấy thất vọng. Dù không phải là người sính ngoại nhưng một lần nữa chính tôi đã phải thừa nhận điều đó. Chỉ có loại thịt bò Mỹ xịn tươi ngon, lúc đầu có thể thấy gây gây song càng ăn càng thấy thơm ngọt, dậy mùi mới hợp với vị canh riêu bề bề đến thế.

Tiết trời lại đang trong những ngày cuối thu mát mẻ càng khiến “kẻ phàm ăn” cả buổi chỉ biết trầm trồ về món ăn, và mọi câu chuyện cũng chỉ xung quanh món lẩu riêu bề bề bò ba chỉ.

Vấn đề làm tôi "lăn tăn" nhất có lẽ chỉ là giá tiền. Tuy nhiên khá bất ngờ là món lẩu chất và xịn như vậy, trong không gian nhà hàng lịch sự mà chỉ 350.000 đồng. Thế nên sau hôm mưa gió bão bùng, thời tiết mát mẻ thế này, lẩu riêu bề bề lại làm tôi không thể không "thèm muốn, nhớ nhung".

Địa chỉ: 36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.

Số hotline: 0437739779.

Website: http://myquang.vn/ .

Tư liệu: Ẩm Thực Việt

Theo Tri Thức