TP.Đà Nẵng vừa phát đi văn bản yêu cầu xử lý triệt để các điểm ngập úng trên địa bàn thành phố hiện nay nhằm phục vụ công tác tổ chức APEC 2017.

Ngày 31/10, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ra công văn số 8931/UBND-QLĐT, yêu cầu xử lý triệt để các điểm ngập úng trên địa bàn trước khi Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 diễn ra tại TP.Đà Nẵng.

Lãnh đạo thành phố thông báo cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị, công tác phát triển hệ thống cây xanh, cây cảnh, tạo mỹ quan, môi trường, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

Trước mắt, tập trung triển khai trang trí hoa, cây xanh trên một số tuyến đường chính, hoàn thành trước thời điểm diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Các đơn vị có liên quan rà soát các điểm ngập nặng sau mưa trên địa bàn thành phố để có giải pháp xử lý dứt điểm, không để tái diễn tình trạng ngập úng gây bức xúc trong nhân dân. Ưu tiên bố trí vốn để xử lý triệt để các điểm ngập úng trên địa bàn thành phố hiện nay.

Da Nang yeu cau xu ly triet de tinh trang ngap ung truoc APEC 2017 - Anh 1

Nhiều tuyến đường tại Đà Nẵng rơi vào cảnh ngập úng trong đợt mưa vừa qua.(Ảnh minh họa)

Yêu cầu đơn vị thi công các dự án trên địa bàn thành phố xây dựng và thực hiện phương án thoát lũ, chống ngập úng tại công trình trước khi thi công, không để xảy ra ngập úng cục bộ ở các khu dân cư.

Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở, doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, không để xảy ra điểm nóng.

Xây dựng cơ chế phối hợp kiểm soát, chế tài xử phạt nghiêm, kể cả việc thu hồi giấy phép hoặc đóng cửa hoạt động đối với các cơ sở tái diễn vi phạm về môi trường.

Các cơ quan chức năng xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong quản lý nhà nước về đô thị để xảy ra tình trạng xây dựng sai phép, không phép, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương, đơn vị, cũng như tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo an toàn lao động tại các công trình trên địa bàn.

Nguyễn Tuấn