7h30 sáng 16.4.2012, đồng loạt các cơ quan chức năng gồm Sở GTVT, Sở Khoa học công nghệ, Ban ATGT TP, Thành đoàn, CSGT, Thanh tra GTVT, Quản lý thị trường, Dân quân tự vệ đã ra quân thực hiện việc đổi mũ bảo hiểm dỏm, trao mũ bảo hiểm mới đạt chất lượng (mũ mang logo Đà Nẵng) cho người dân TP lần thứ 2.

Sau sự “hiểu nhầm” thông tin đổi mũ bảo hiểm lần thứ nhất của người dân đã gây nên hiệu ứng không tốt cho dư luận, thì đợt đổi mũ bảo hiểm lần thứ 2 này đã diễn ra êm thuận. Rút kinh nghiệm lần trước, đích thân Giám đốc Sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT ĐN- T.S Đặng Việt Dũng, T.S Lê Quang Nam- Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ, Đại tá Lê Đình Chính- Phó giám đốc Sở Công An, Phó trưởng Ban ATGT TP đã có mặt để chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện triển khai một cách đồng bộ.

Người dân đã hiểu rõ chủ trương của TP và rất vui mừng khi đón nhận mũ mới đạt chất lượng. Khi CSGT phát hiện mũ dỏm, Thanh tra GTVT sẽ phát cho mỗi người một tờ phiếu theo số thứ tự để chờ đổi mũ. Tránh tình trạng chờ đợi chen lấn lẫn nhau.

Theo các chuyên gia, việc thực hiện đổi mũ bảo hiểm dỏm lấy mũ bảo hiểm chất lượng với giá chỉ 50.000 đồng, trong khi đó giá gốc 120.000- 150.000 đồng là một việc làm đầy tính nhân văn.

Dưới đây là chùm ảnh về ngày triển khai thành công lần thứ 2 việc đổi mũ bảo hiểm chất lượng cho người dân tại Đà Nẵng:

Thanh tra GTVT hướng dẫn người dân vào đổi mũ bảo hiểm

Đoàn viên của Thành đoàn Đà Nẵng hướng dẫn người dân cách đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm đạt chất lượng được gắn logo

Máy kiểm tra mũ bảo hiểm không đạt chất lượng

CSGT- Công an ĐN kiểm tra, phân tích cho người dân thấy
việc đội mũ bảo hiểm chất lượng là cần thiết

Lưu Thảo Ly