Ngày 20.10, UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định thành lập Đội cứu hộ, cứu nạn trên sông, biển để thực hiện công tác khi có tai nạn khẩn cấp xảy ra.

Da Nang thanh lap doi cuu ho dac biet cuu nan song va bien - Anh 1

Đà Nẵng sẽ có đội cứu hộ đặc biệt được sung từ quân đội

Đội này có 20 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng. Nhiệm vụ của đội này là duy trì thường trực 24/24h tại khu vực cầu Cảng Sông Hàn, Cảng cá Thuận Phước cũ, sẵn sàng lực lượng phương tiện cơ động ứng cứu, xử lý tình huống thiên tai, tai nạn xảy ra trên sông Hàn đoạn từ cầu Trần Thị Lý về phía cầu Thuận Phước và trên vùng biển Đà Nẵng.

Ông Thơ cũng chỉ đạo, vụ việc xảy ra ở quận, huyện nào thì địa phương đó chịu trách nhiệm giải quyết, triển khai các biện pháp xử lý công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn ban đầu, kịp thời báo cáo UBND TP để chỉ đạo. Trong trường hợp xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến tính mạng tài sản của nhiều người cần sự hỗ trợ các lực lượng, phương tiện của các cơ quan đơn vị thì lãnh đạo các cơ quan đơn vị chủ động báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu UBND quận Sơn Trà phối hợp với Bộ đội Biên phòng khảo sát thành lập một đội thợ lặn với 10 phương tiện và 50 ngư dân lặn trên địa bàn quận sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Lê Đình Dũng