Liên quan đến vụ sập công trình tòa nhà Alphanam ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng, đến 0h30 ngày 12.1, trong số 5 người phải nhập viện thì đã có 3 người xuất viện vì chỉ bị thương nhẹ.

Da Nang: Sap cong trinh toa nha Alphanam, con 2 nguoi nguy kich - Anh 1

Toàn cảnh vụ sập công trình tòa nhà Alphanam (Ảnh: Đình Thiên)

Hiện vẫn còn 2 người bị thương rất nặng đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng gồm anh Nguyễn Văn Thanh (quê Thái Nguyên) và anh Bùi Văn Công (sinh năm 1981, quê Hòa Bình).

Da Nang: Sap cong trinh toa nha Alphanam, con 2 nguoi nguy kich - Anh 2

Rất đông người có mặt tại hiện trường (Ảnh: Đình Thiên)

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu ông Vũ Quang Hùng -Giám đốc Sở Xây dựng (cũng có mặt tại hiện trường) thành lập ngay tổ giám sát để tiến hành kiểm tra các công tình xây dựng trên địa bàn thành phố để tránh xảy ra thêm vụ việc thương tâm.

Da Nang: Sap cong trinh toa nha Alphanam, con 2 nguoi nguy kich - Anh 3

Các lực lượng đang cứu người trong công trình Alphanam bị sập. (Ảnh: Hoàng Bình)

Ngoài ra ông Thơ cũng yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập tại công trình tòa nhà Alphanam. Nếu vi phạm nặng, đủ yếu tố có thể truy tố hình sự. Ông Thơ có mặt tại hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ việc sập công trình này.

Da Nang: Sap cong trinh toa nha Alphanam, con 2 nguoi nguy kich - Anh 4

Ông Huỳnh Đức Thơ -Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng có mặt tại hiện trường (Ảnh: Đình Thiên)

Trước đó, vào lúc 22h tối 11.1, khi các công nhân đang thi công công trình tòa nhà dự án Luxury Apartment Đà Nẵng – Chủ đầu tư là công ty cổ phần địa ốc Alphanam (khu An Cư 4, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) thì bất ngờ nhiều khối bê tông và giàn giáo bị đổ sập làm ít nhất 7 người bị thương.

Da Nang: Sap cong trinh toa nha Alphanam, con 2 nguoi nguy kich - Anh 5

(Ảnh: Hoàng Bình)

Vào thời điểm đó, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho hay: “Thông tin từ hiện trường báo về có 2 người bị thương nặng và một số người bị thương nhẹ”.

Da Nang: Sap cong trinh toa nha Alphanam, con 2 nguoi nguy kich - Anh 6

(Ảnh: Hoàng Bình)

Cũng theo bà Tâm, tại hiện trường, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an, Cảnh sát PCCC và hàng chục xe cứu thương, cứu hỏa tập trung làm công tác cứu nạn và tìm kiếm nạn nhân bị vùi trong đống đổ nát.

Ông Hoàng Sơn Trà - Phó chánh văn phòng UBND thành phố cho biết: “Sau khi dưới quận báo lên, Chủ tịch UBND thành phố đã trực tiếp xuống hiện trường để xem xét cụ thể tình trạng vụ việc”.

Tại hiện trường, chủ đầu tư đã tắt điện xung quanh công trình, chỉ để lại rất ít bóng đèn nên hiện trường rất tối. Trong khi đó, lực lượng công an đang phong tỏa hiện trường và ngăn chặn một số phóng viên và người dân tiếp cận vào bên trong.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.