Lúc 9g30 sáng 24/3, một tai nạn lao động nghiêm trọng đã xảy ra tại công trình xây dựng cầu Trần Thị Lý mới bắc qua sông Hàn khiến một công nhân chết tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: HC

Sáng nay, anh Nguyễn Đức Thành (sinh năm 1974, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) là công nhân Công ty bê tông Pacific Dinco cùng một số công nhân khác đến ép mẫu bê tông tại công trình xây dựng cầu Trần Thị Lý mới bắc qua sông Hàn.

Sau hơn một tiếng rưỡi đồng hồ, người ta vẫn để thi thể anh Thành nằm co quắp dưới đất...

Trong khi mẹ anh thì khóc ngất ở bên ngoài - Ảnh: HC

Sau khi hoàn tất công việc, anh Thành chạy xe máy ra về lúc 9g30. Vừa ra đến gần cổng thì chiếc cần cẩu của Công ty TNHH thiết bị xây dựng Hồng Hà đang phục vụ thi công cầu Trần Thị Lý bất ngờ đổ ập xuống. Anh Thành chết ngay tại chỗ, chiếc xe máy 43L1 - 5258 bị hư hỏng nặng. Nhà bảo vệ của công trình xây dựng cầu Trần Thị Lý mới cũng bị sập đổ.

Còn cán bộ của nhà thầu chính là Tổng Công ty xây dựng thì ra sức ngăn cản báo chí vào chụp hình - Ảnh: HC

Anh Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1973, trú tại thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là công nhân cùng nhóm với anh Thành cho hay, vào thời điểm kể trên, chiếc cần cẩu của Công ty TNHH thiết bị xây dựng Hồng Hà đang cẩu một thùng container được khóa kín.

Chiếc cầu cẩu gây tai nạn là của Công ty TNHH thiết bị xây dựng Hồng Hà - Ảnh: HC

Đang cẩu một thùng container rất nặng - Ảnh: HC

Mặc dù gió từ sông Hàn đang thổi lên rất mạnh, thùng container chứa hàng rất nặng nhưng chiếc cần cầu vẫn giương lên quá cao nên đã bị gió đánh gãy. Đáng nói là sau khi xảy ra tai nạn, người ta vẫn để anh Thành nằm co quắp dưới đất, đến hơn một tiếng rưỡi đồng hồ sau mới lấy manh chiếu đắp lên thi thể của anh. Trong khi đó, cán bộ của nhà thầu chính là Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) lại ra sức ngăn cản báo chí vào chụp hình.

Suýt chút nữa bia tưởng niệm liệt sĩ Nguyễn Văn Dự cũng bị chiếc cần cẩu này đánh sập - Ảnh: HC

Vụ tai nạn xảy ra tại một công trình trọng điểm của Đà Nẵng đã khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến xem, gây ùn tắc giao thông tại đầu cầu Trần Thị Lý cũ. Mẹ của anh Thành hay tin con tử nạn liền chạy đến công trình nhưng không được vào bên trong nên kêu khóc đến ngất xỉu. Và chỉ suýt chút nữa thì bia tưởng niệm liệt sĩ Nguyễn Văn Dự (người cuối cùng hy sinh ngay trước giờ giải phóng TP Đà Nẵng ngày 29/3/1975) cũng bị chiếc cần cẩu này đánh sập.

Vụ tai nạn đã thu hút hàng trăm người hiếu kỳ đến xem - Ảnh: HC

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

HẢI CHÂU