1.609 bộ camera sẽ được lắp đặt tại địa bàn 7 quận, huyện của TP Đà Nẵng nhằm phục vụ tốt hơn cho việc giám sát an ninh, giao thông, trật tự.

Da Nang lap camera cho toan thanh pho tri gia gan 70 ty dong. - Anh 1

Toàn bộ TP Đà Nẵng sẽ được lắp đặt camera. Ảnh: Nguồn internet

UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định phê duyệt dự án xây dựng hệ thống camera trên toàn địa bàn thành phố nhằm mục tiêu giám sát an ninh trật tự, giao thông, phòng ngừa, tấn công, trấn áp, xử lý tội phạm một cách hiệu quả, thiết thực và đảm bảo nhất.

Được biết, tổng mức đầu tư cho dự án trên là 69,5 tỷ đồng. Số tiền trên sẽ được huy động từ nguồn vận động xã hội hóa của các cá nhân, tổ chức và nguồn ngân sách thành phố.

Công an TP Đà Nẵng sẽ là chủ đầu tư kiêm vai trò điều hành dự án trên.

Sẽ có 6 máy chủ (sever) kèm phần mềm camera thông minh để lưu trữ thông tin và dữ liệu được đặt tại Trung tâm chỉ huy thông tin của Công an TP Đà Nẵng. 8 máy tính được lắp đặt tại 7 trụ sở công an các quận, huyện và công an thành phố để truy xuất thông tin từ máy chủ tại Trung tâm chỉ huy. 56 đầu ghi hình và TV hiển thị được lắp đặt tại 56 xã, phường để giám sát, xử lý thông tin trực tiếp từ camera trên địa bàn phường.

Tổng cộng sẽ có 1.609 bộ camera được sử dụng cho dự án trên.

Trong giai đoạn 1 (dự kiến là vào quý IV/ 2016) sẽ triển khai lắp đặt tại địa bàn quận Hải Châu. Giai đoạn 2 sẽ triển khai tại các quận, huyện còn lại. Dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Hà Giang