Chiều 15.10, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã bắt được nghi can giết hại nhân viên bảo vệ bãi tắm Mân Thái (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) được người dân phát hiện sáng nay.

Theo đó, nghi can vừa bị bắt là Lê Tấn Tài (34 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Tại cơ quan điều tra, Tài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, tối 14.10, khi Tài đang lang thang trên bãi biển Mân Thái thì nhìn thấy ông Trần Văn Bang (51 tuổi, trú phường Mân Thái, nhân viên bảo vệ bãi tắm đang đốt giấy. Nghĩ hành động đốt giấy của ông Bang là xúc phạm mình nên Tài đã gây gổ. Trong lúc giằng co, Tài ra tay sát hại ông Bang. Thi thể nạn nhân lúc được phát hiện không còn nguyên vẹn.

Da Nang: Ke giet hai nhan vien bao ve tai bai bien sa luoi - Anh 1

Đối tượng Lê Tấn Tài tại cơ quan điều tra.

Sau khi gây án, Tài ra một bè nuôi cá dưới chân cầu Thuận Phước (Đà Nẵng) để lẩn trốn và bị bắt vào chiều nay. Tài thừa nhận lúc gây án có sử dụng rượu bia. Ngoài ra, kết quả test nhanh tại chỗ cho thấy Tài dương tính với ma túy đá.

Như đã đưa tin, khoảng 4h sáng 15.10, người dân phường Mân Thái (quận Sơn Trà) đi tập thể dục buổi sáng đã phát hiện thi thể một người đàn ông nằm gần miệng cống phía bắc bãi tắm Mân Thái. Ngay sau đó, hiện trường đã được phong tỏa để điều tra. Bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân tử vong có dấu hiệu tác động của ngoại lực.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra tiếp tục làm rõ.