Chiều ngày 5/3, ĐH Đông Á và khách sạn Sandy Beach Non Nuoc resort đã ký kết hợp tác đào tạo, phát triển và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành du lịch.

Theo đó, Khách sạn Sandy Beach Non Nuoc resort sẽ phối hợp cùng ĐH Đông Á thực hiện chương trình “học kỳ đi làm” giành cho sinh viên chuyên ngành du lịch nhằm giúp sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm làm việc và định hướng tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

Hợp tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với nguồn nhân lực và nguồn nhân lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai

Trong quá trình thực nghiệm công việc tại doanh nghiệp, sẽ được hưởng lương và tham dự các hoạt động tác nghiệp như nhân viên thực thụ.

Đây là lần thứ 2 biên bản hợp tác được ký kết, tiếp sau thành công của việc liên kết tổ chức các học kỳ đi làm hưởng lương và tuyển dụng sinh viên ngành Du lịch ĐH Đông Á vào làm việc tại Sandy Beach và hệ thống resort 4* trở lên ở miền Trung được ký kết từ năm 2012 đến nay. Tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay khi kết thúc học kỳ đi làm tại Sandy Beach hằng năm luôn đạt trên 80%.

TS. Thái Quang Thuận, Trưởng khoa Kinh tế Du lịch, Đại học Đông Á cho biết: “Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ được khu nghỉ dưỡng cấp chứng nhận. Đây là công nhận thực tế của doanh nghiệp đối với nguồn nhân lực du lịch tương lai. Hoạt động không chỉ nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà còn là bước hợp tác đào tạo giữa 2 nhà - “nhà tuyển dụng và nhà trường”, nhằm đáp ứng nhu cầu đối với nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn làm việc trong những resort, khách sạn cao cấp tại Đà Nẵng và miền Trung”.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Vatthanachai Phipatthongpant, Tổng Giám đốc Khách sạn Sandy Beach Non Nuoc resort chia sẻ: “Hiện ngành du lịch Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển với hơn 10 năm hình thành. Chính vì vậy, ngành đối mặt với nhiều thách thức và cơ hội, trong đó, thách thức về nguồn nhân lực có chất lượng là một nhu cầu bức thiết. Đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng cao đối với các khu nghỉ dưỡng 4-5 sao. Chính vì vậy, hoạt động liên kết đào tạo này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như giúp doanh nghiệp tiến gần hơn với nguồn nhân lực ngay từ khi đang được đào tạo. Không chỉ vậy, chương trình còn là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực và sinh viên tìm kiếm việc làm hiệu quả hơn".

Trước đó, ĐH Đông Á cũng đã phối hợp với Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng tổ chức đào tạo nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch các thứ tiếng chuyên biệt như: Nhật, Trung, Hàn,… nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách Bắc Á đến Đà Nẵng trong thời gian qua và tương lai.