Cơ quan điều tra đặt nghi vấn tại sao các chiến sĩ PCCC vào phòng thì ngọn lửa không lớn và các vật dụng trong nhà bị cháy rất ít song lại cướp đi sinh mạng 2 cha con. Ngạc nhiên hơn, người thân trong gia đình nạn nhân lại khẳng, sau khi chạy vào ngọn lửa tìm con bất thành, nạn nhân và con gái đã tử vong.

Da Nang: Hang loat nghi van xung quanh cai chet cua 2 cha con trong phong kin - Anh 1

Lực lượng chức năng đặt nghi vấn có hay không việc có tác nhân gây cháy khiến 2 người trong nhà tử vong.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, khoảng 1h ngày 22.10, tại số nhà 33, đường Trần Lê (tổ 67, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) xảy ra một vụ cháy khiến 2 người tử vong.

Theo một nhân chứng tại hiện trường, thời điểm trên, người dân nghe tiếng kêu cứu thảm thiết của bà Trần Thị Trà Thanh (SN 1970) từ trong ngôi nhà chạy ra đường.

Vụ việc đã khiến chồng bà Thanh là ông Trần Minh Tình (1969) cùng con gái út là Trần Thị Thảo Nhi (SN 2009) tử vong tại chỗ.

Bà Thanh sau khi chạy ra ngoài tri hô đã bị bỏng với diện tích 90%, cô con gái nhì Trần Thị Trà Giang (SN 1995) hiện sức khỏe vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Sự việc chưa dừng lại khi lực lượng Cảnh sát PCCC đến hiện trường đã phát hiện trên tường nhà có những phát hiện chữ viết nghi của nạn nhân để lại. Tuy nhiên, những chữ đó viết gì thì hiện cơ quan điều tra công quan quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) vẫn đang tiếp tục làm rõ.

"Khi lực lượng chức năng đập cửa vào phòng không thấy lửa mà chỉ có khói bốc lên. Các vật dụng trong nhà cũng không bị cháy bao nhiêu nên khó có khả năng làm chết 2 người được. Có khả năng tự người trong nhà gây ra chứ không phải cháy nhà" - Đại tá Nguyễn Phong - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP. Đà Nẵng cho biết xung quanh vụ vụ cháy khiến 2 cha con tử vong.

Một diễn biến khác, trao đổi với PV, ông Trần Viết Đổng (em ruột nạn nhân Trần Minh Tình) cho biết, thời gian gần đây, ông Tình có dấu hiệu bị đau ở vùng bẹn nhưng vẫn chưa đi khám tại bệnh viện. "Trước ngày xảy ra vụ việc thương tâm trên, ông Tình vẫn sinh hoạt bình thường chứ không có dấu hiệu gì cả" - ông Đổng cho biết.

Ông Đổng cho biết, hiện tại bà Thanh tuy đã được người dân cứu sống nhưng bị bỏng với diện tích 90% nên tình hình sức khỏe đang nguy kịch. Riêng cô con gái đầu tên Giang chỉ bị bỏng 2 cánh tay và khuôn mặt bị cháy xém và sức khỏe cũng đã ổn định.

Theo lời ông Đổng, sau khi vào viện, ông được cháu Giang kể lại rằng, thời điểm vụ cháy kinh hoàng xảy ra khoảng 1h30 sáng cùng ngày, lúc đó bà Thanh và cháu Giang vừa phát hiện ra đám cháy đã mở tung cửa sổ để khói thoát ra ngoài và ngay lập tức thoát thân bằng lối cửa chính. Vài phút sau, ông Tình cũng lao mình từ đám cháy ra khỏi. Duy chỉ có đứa con út vì quá hoảng loạn nên đã trốn xuống gầm giường.

“Vừa xuống đường, ông Tình nhìn quanh không thấy cháu Nhi đâu nên tiếp tục lao mình vào đám lửa đang cháy để tìm con. Lúc ông Tình lên tầng 2 thì lửa ngùn ngụt nên đã bị chết cháy. Cháu Nhi cũng bị không qua khỏi vì ngạt khói” – ông Đổng nói.

Theo người nhà nạn nhân, bà Thanh sau khi đứng đợi mãi không thấy ông Tình và cháu Nhi thoát ra ngoài nên cũng tiếp tục lao vào đám lửa tìm kiếm nhưng bất thành. Tuy nhiên, bà Thanh may mắn được người dân cứu thoát dù trong tình trạng bỏng nặng.

Da Nang: Hang loat nghi van xung quanh cai chet cua 2 cha con trong phong kin - Anh 2

Lực lượng chức năng đặt nghi vấn có hay không việc có tác nhân gây cháy khiến 2 người trong nhà tử vong.

Da Nang: Hang loat nghi van xung quanh cai chet cua 2 cha con trong phong kin - Anh 3

Khi vào phòng dập lửa, các chiến sĩ PCCC phát hiện nét chữ nghi của nạn nhân để lại trước khi chết. Nguồn: PCCC

H.L