Nhằm phục vụ công tác tổ chức APEC 2017, UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu ngành chức năng xử lý triệt để các điểm ngập úng trên địa bàn thành phố.

Da Nang: Gap rut xu ly tinh trang ngap ung truoc APEC 2017 - Anh 1

UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng xử lý triệt để các điểm ngập úng trên địa bàn TP.

Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, theo công văn của UBND TP. Đà Nẵng về việc yêu cầu xử lý triệt để các điểm ngập úng trên địa bàn trước khi Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 diễn ra tại TP.Đà Nẵng, Sở Xây dựng sẽ chủ trì, phối hợp với các quận huyện tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị, công tác phát triển hệ thống cây xanh, cây cảnh, tạo mỹ quan, môi trường, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

Theo công văn của UBND TP, trước mắt, ngành chức năng cần tập trung triển khai trang trí hoa, cây xanh trên một số tuyến đường chính, hoàn thành trước thời điểm diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Cạnh đó, các địa phương có liên quan sớm rà soát các điểm ngập nặng sau mưa trên địa bàn thành phố để có giải pháp xử lý dứt điểm, không để tái diễn tình trạng ngập úng gây bức xúc trong nhân dân. Ưu tiên bố trí vốn để xử lý triệt để các điểm ngập úng trên địa bàn thành phố hiện nay.

UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu đơn vị thi công các dự án trên địa bàn thành phố xây dựng và thực hiện phương án thoát lũ, chống ngập úng tại công trình trước khi thi công, không để xảy ra ngập úng cục bộ ở các khu dân cư.

H.Long