Sáng nay 8.11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức giao ban các Trang thông tin điện tử trên địa bàn thành phố về việc hướng dẫn phương án bình chọn Công dân Đà Nẵng tiêu biểu.

Sáng nay 8.11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng tổ chức giao ban các Trang thông tin điện tử trên địa bàn thành phố về việc hướng dẫn phương án bình chọn Công dân Đà Nẵng tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Quang – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở, Ban, Ngành, cơ quan thông tấn và cá nhân quản lý các Trang thông tin điện tử trên địa bàn thành phố.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, Thành phố đã hoàn thiện các quy chế, quy định và phương án về việc bình xét và chọn lựa ra 20 công dân ưu tú tiêu biểu; trong khi đó, đơn vị hỗ trợ kỹ thuật là Công ty Toàn Cầu Xanh cũng cho biết đã hoàn chỉnh phần mềm bầu chọn và sẽ gửi link đến tất cả các cơ quan thông tấn, Trang thông tin điện tử trên địa bàn thành phố trong thời gian trước ngày 10/11 để hỗ trợ bầu chọn một cách tối ưu, thuận tiện và minh bạch nhất.

Da Nang da san sang cho bau chon 20 cong dan tieu bieu - Anh 1

Một góc nhìn Đà Nẵng

Tại buổi giao ban, ông Bùi Xuân, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Đà Nẵng cho biết trong 20 năm trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã có nhiều cách làm hay, đột phá. Thành phố đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu như Thành phố đáng sống, Thành phố môi trường… Trong đó có sự đóng công góp sức của nhiều thế hệ lãnh đạo, các nhà khoa học và công dân ưu tú. Do đó, cá nhân được xét tặng danh hiệu “Công dân Đà Nẵng tiêu biểu” phải có thành tích đặc biệt xuất sắc tiêu biểu dẫn đầu trên từng lĩnh vực: lao động sản xuất, kinh doanh, quản lý nhà nước, công tác đảng, đoàn thể, an ninh - quốc phòng, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, văn hóa nghệ thuật, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục - thể thao, công tác xã hội, từ thiện, phát triển cộng đồng… trong 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.

Đây cũng là lần đầu tiên Đà Nẵng tiến hành bầu chọn danh hiệu này, ông Xuân cho biết thêm.

Việc biểu dương, khen thưởng sẽ được tiến hành vào dịp Lễ kỷ niệm 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương. Cá nhân được danh hiệu công dân tiêu biểu, ngoài giá trị rất lớn về tinh thần thì còn được nhận Bằng chứng nhận, Cúp danh hiệu và Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố kèm theo 20 triệu đồng tiền thưởng.

Da Nang da san sang cho bau chon 20 cong dan tieu bieu - Anh 2

Công viên Châu Á tại Đà Nẵng

Trước đó, Thành ủy đã giao các đảng ủy trực thuộc Thành ủy, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, tổ chức xét, giới thiệu mỗi địa phương, đơn vị từ 1 đến 2 cá nhân và chốt danh sách ứng viên vào ngày 5.11 vừa qua.

Cách Tân