Ngày 29.11, Công an TP Đà Nẵng vừa tổ chức lễ bàn giao 5 xe ôtô chuyên dùng cho công an 5 phường trên địa bàn quận Liên Chiểu với số tiền gần 600 triệu đồng/xe. Được biết, những chiếc xe này là loại xe bán tải, có gắn còi và đèn ưu tiên, đồng thời được đóng logo tên đơn vị.

Da Nang chi tien ti mua oto, xe may cho cong an phuong - Anh 1

Công an Đà Nẵng bàn giao xe.

Tại lễ bàn giao, đại tá Phan Ngọc Truyền - Trưởng phòng Phong trào (Công an TP Đà Nẵng) - cho biết, vừa qua, UBND TP Đà Nẵng đã cấp toàn bộ kinh phí mua 56 xe ôtô để cấp cho công an xã, phường trên địa bàn. Mỗi chiếc xe bán tải được mua mới hoàn toàn có giá gần 600 triệu đồng.

Tại buổi bàn giao xe, đại tá Truyền đã nhắc nhở các đơn vị công an phường phải sử dụng đèn và còi đúng lúc, không được tùy ý sử dụng cẩu thả.

Khi xong nhiệm vụ thì không được sử dụng đèn, còi để tránh phản cảm. Ngoài ra, đại tá Truyền cũng lưu ý khi sử dụng xe ôtô chuyên dùng phải mặc đồng phục của ngành công an, tuyệt đối không mặc thường phục và không dùng xe vào việc riêng.

Da Nang chi tien ti mua oto, xe may cho cong an phuong - Anh 2

Một chiếc xe được công an Đà Nẵng bàn giao

Được biết, trước đó, Công an TP Đà Nẵng đã trao xe cho công an các xã, phường thuộc các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hòa Vang, Hải Châu. Đến ngày 30.11, Công an TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục giao xe cho 2 quận còn lại gồm Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

H.L