Đám cháy lớn bùng phát dữ dội trong ngôi nhà bị khóa cửa, bên trong có 7 người đang ngủ nên lực lượng cứu hỏa phải đục tường nhà bên cạnh để đưa vòi chữa cháy vào dập lửa.

Đến sáng 11/10, vụ cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà trong khu dân cư ở Đà Nẵng cơ bản được khống chế, 7 người trong ngôi nhà đã thoát được ra ngoài. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản bị thiêu rụi, 2 ngôi nhà lân cận cũng bị đám cháy làm hư hỏng nặng.

Da Nang: Chay lon o khu dan cu luc rang sang, duc tuong cuu 7 nguoi thoat chet - Anh 1

Vụ cháy lớn khiến khu dân cư náo loạn.

Theo đó,khoảng 1 giờ 15 sáng 11/10, tại căn nhà số 151, đường Đống Đa, Thạch Thang, quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy lớn.

Da Nang: Chay lon o khu dan cu luc rang sang, duc tuong cuu 7 nguoi thoat chet - Anh 2

Hàng chục người tham gia chữa cháy trong đêm khuya

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, trong ngôi nhà có 7 người đang ngủ và bị mắc kẹt trên tầng 2 có khả năng nguy hiểm đến tính mạng.

Da Nang: Chay lon o khu dan cu luc rang sang, duc tuong cuu 7 nguoi thoat chet - Anh 3

Hiện trường vụ cháy lớn

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1,2 đã huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng xe chữa cháy đến hiện trường. Tuy nhiên, do trong nhà có nhiều đồ dùng dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, do ngôi nhà vẫn bị khóa cửa cộng với lượng khói bốc dày đặc nên lực lượng cứu hỏa phải sử dụng máy cắt thủy lực phá cửa, máy thổi khói công suất lớn và đục tường nhà bên cạnh để đưa vòi vào chữa cháy.

Da Nang: Chay lon o khu dan cu luc rang sang, duc tuong cuu 7 nguoi thoat chet - Anh 4

Da Nang: Chay lon o khu dan cu luc rang sang, duc tuong cuu 7 nguoi thoat chet - Anh 5

Lực lượng chức năng phải đục tường để cứu 7 người đang mắc kẹt bên trong ngôi nhà

"Khi tôi đang ngủ trên lầu thì ngửi thấy mùi khét nên đi kiểm tra thì thấy lửa bốc lên ngùn ngụt tại tầng 1. May mắn là 7 người trong nhà tôi đã thoát chết, tuy nhiên toàn bộ tài sản, máy móc kinh doanh của gia đình tôi đã bị thiêu trụi…", bà Trương Thị Minh (85 tuổi, chủ ngôi nhà) chia sẻ.

Da Nang: Chay lon o khu dan cu luc rang sang, duc tuong cuu 7 nguoi thoat chet - Anh 6

Đến sáng ngày 11/10, vụ cháy cơ bản mới được khống chế, dập tắt hoàn toàn

Da Nang: Chay lon o khu dan cu luc rang sang, duc tuong cuu 7 nguoi thoat chet - Anh 7

Lực lượng chức năng phá cửa để chữa cháy

Ông Nguyễn Văn Tả (SN 1979) người thoát nạn trong vụ cháy vẫn chưa hết bàng hoàng, cho biết: "Đang ngủ trong nhà, tôi bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn và phát hiện lửa bùng cháy lên từ hộp công tơ điện, tôi cùng những người trong nhà tìm cách chữa cháy nhưng ngọn lửa bùng phát nhanh chóng bao trùm cả nhà nên mọi người phải thoát ra ngoài".

Da Nang: Chay lon o khu dan cu luc rang sang, duc tuong cuu 7 nguoi thoat chet - Anh 8

Vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản

Được biết, ngôi nhà này được gia đình ông Tả thuê để làm tiệm sửa chữa máy in. Trong đó, tầng 1 căn nhà được bà Minh sử dụng kinh doanh văn phòng phẩm... nên chứa nhiều đồ dễ cháy.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Hà Nam / Trí Thức Trẻ