Cán bộ công chức, viên chức và người lao động tại Đà Nẵng không được sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc.

Pháp luật TP.HCM đưa tin , chiều 25/10, Sở TT-TT TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, các quận huyện, phường xã trên địa bàn TP thông báo việc quản lý hoạt động các trang thông tin điện tử.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông khuyến cáo, cán bộ công chức, viên chức và người lao động không được sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc. Việc khai thác các thông tin trên mạng cần tiếp cận những thông tin chính thống trên báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo thông báo này, cán bộ công chức, viên chức và người lao động không được cung cấp, chia sẽ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình, xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể, cá nhân.

Da Nang cam cong chuc su dung FB ca nhan trong gio lam viec - Anh 1

Đà Nẵng khuyến cáo công chức không được sử dụng Facebook trong giờ làm việc

Ngoài ra, trang điện tử Zing News cho hay, tại công văn này, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho rằng Facebook cá nhân là trang thông tin điện tử của mỗi người. Do vậy, các cá nhân có quyền lập và chia sẻ những thông tin không vi phạm các quy định của pháp luật. Mọi người phải có trách nhiệm với những thông tin mà mình đăng tải, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình.

Đặc biệt, khi trích dẫn lại thông tin phải tuân thủ theo quy định về nguồn tin; không đăng tải ý kiến nhận xét, bình luận của độc giả về nội dung tin bài được trích dẫn (trừ trang thông tin điện tử tổng hợp của các cơ quan báo chí).

Được biết, thời gian tới thanh tra của đơn vị sẽ phối hợp với Công an TP Đà Nẵng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động thông tin điện tử trên địa bàn. Nếu phát hiện sai phạm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Kim Thanh (T/h)