Sau khi khai trương, UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt kinh phí để hỗ trợ giá cho 5 tuyến xe miễn phí cho người dân trên địa bàn TP trong vòng 30 ngày.

Ngày 3/11, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố vừa ra công văn 4202/VP-QLDTư, về việc hỗ trợ người dân đi xe bus miễn phí trên các tuyến có trợ giá của TP. Đà Nẵng trong thời gian đầu.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Đà Nẵng gửi công văn xin chủ trương hỗ trợ người dân đi xe bus miễn phí trên các tuyến xe buýt có trợ giá của TP.Đà Nẵng.

Sau thời gian xem xét, chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đồng ý chủ trương theo đề nghị của Sở GTVT, nhằm hỗ trợ người dân người đi xe bus miễn phí trên các tuyến xe buýt có trợ giá của TP. Đà Nẵng trong thời gian đầu.

Da Nang bo tri 5 tuyen xe bus tro gia mien phi cho nguoi dan - Anh 1

TP. Đà Nẵng xây dựng 5 tuyến xe bus hỗ trợ giá cho người dân sử dụng

Thời gian hỗ trợ người dân đi xe bus miễn phí sẽ bắt đầu từ ngày khai trương và kéo dài trong vòng 30 ngày. Có 5 tuyến xe bus được áp dụng trợ giá, gồm: Tuyến số 05 (đường Nguyễn Tất Thành – đường Hoàng Diệu); Tuyến số 07 (đường Xuân Diệu – Siêu thị Metro – đường Phạm Hùng); Tuyến số 08 (khu vực phường Thọ Quang – đường Phạm Hùng); Tuyến số 11 (đường Xuân Diệu – Siêu thị Lotte); Tuyến số 12 (khu vực phường Thọ Quang – Sân bay Đà Nẵng – đường Trường Sa).

Theo đó, phương án chi trả chi phí vận hành các tuyến xe buýt, gồm: nhà vận hành hỗ trợ chi trả trong 15 ngày và TP.Đà Nẵng hỗ trợ chi trả trong 15 ngày. Nguồn kinh phí sử dụng từ nguồn dự phòng phí của UBND TP.Đà Nẵng.

Sở GTVT TP. Đà Nẵng sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với nhà thầu vận hành để thống nhất mức kinh phí hỗ trợ, gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND thành phố phê duyệt.

Mức kinh phí tính toán hỗ trợ phải hợp lý, phù hợp với quy định và thực tế; đảm bảo kiểm soát chặt chẽ trong việc vận hành 5 tuyến bus này trong thời gian miễn phí kể trên.

Anh Tuấn