Tamnhin.net - Đoàn thể thao Việt nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn với tổng 139 huy chương. Trong đó, có 52 huy chương vàng, 44 huy chương bạc, 43 huy chương đồng.

Da Nang: Be mac Dai hoi The thao Bai bien Chau A lan thu 5 (ABG5) 2016 tai Da Nang - Anh 1

Sân khấu chính đêm bế mạc (ABG5)

Hôm nay (3/10), Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5(ABG5) đã bế mạc sau gần 10 ngày tranh tài, tại công viên Biển đông đường Võ Nguyên Giáp quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng.

Với vị thế chủ nhà, đoàn thể thao Việt nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn với tổng 139 huy chương. Trong đó, có 52 huy chương vàng, 44 huy chương bạc, 43 huy chương đồng. Xếp vị trí thứ hai là nước Thái Lan với tổng 85 huy chương trong đó 36 huy chương vàng, 24 huy chương bạc, 30 huy chương đồng. Xếp hạng ba là đoàn Trung Quốc với tổng 49 huy chương, trong đó có 12 huy chương vàng, 18 huy chương bạc, 19 huy chương đồng. Đây là kỳ Đại Hội mà đoàn thể thao chúng ta gặt hái được nhiều thành công nhất.

Da Nang: Be mac Dai hoi The thao Bai bien Chau A lan thu 5 (ABG5) 2016 tai Da Nang - Anh 2

Múa hát phục vụ đêm bế mạc

Với sự tham gia của hơn 6.500 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tham gia tranh tài ở 14 môn bao gồm 22 phân môn với 172 bộ huy chương. Trong chương trình bế mạc đã diễn ra nghi thức hạ cờ Olimpic và bàn giao cờ đại hội cho hội đồng Olimpic Châu Á. Khép lại đêm bế mạc là những tiết mục văn nghệ đặc sắc được kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật, màn trình chiếu, ánh sáng, âm thanh và đặc biệt là màn bắn pháo hoa trên bầu trời thành phố Đà Nẵng. Đêm bế mạc là một đêm khá ấn tượng đậm đà bản sắc trong không khí đầm ấm, đoàn kết tràn đầy tình hữu nghị, tạo nên chút lưu luyến thay cho lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại Việt Nam.

Với bài hát múa “Hãy vươn cao tỏa sáng đại dương” đã khép lại kỳ Đại Hội Thể Thao Bãi Biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5) 2016 tại Đà Nẵng Việt Nam.

Lê Tâm.