GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Khuyến học Quảng Nam – Đà Nẵng - tiền thân của Hội khuyến học Đà Nẵng, 77 cá nhân được Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học.

Da Nang: 77 ca nhan nhan ky niem chuong Vi su nghiep khuyen hoc - Anh 1

Hội Khuyến học Quảng Nam - Đà Nẵng - tiền thân của Hội Khuyến học Đà Nẵng - là tổ chức khuyến học đầu tiên của cả nước được thành lập sau ngày thống nhất đất nước.

Sau khi chia tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, Hội Khuyến học Đà Nẵng luôn được Trung ương Hội coi như một mô hình khuyến học phù hợp với điều kiện dân cư đô thị và luôn khẳng định cách làm khuyến học ở Đà Nẵng là sáng tạo, có những nét khác biệt và tích cực.

Đến nay, đa số các thôn, tổ dân phố, trường học, tộc họ đều có chi bộ khuyến học với 1.734 chi hội, 167.522 hội viên, chiếm hơn 16% dân số Đà Nẵng, với đội ngũ cán bộ khuyến học hơn 6.600 người.

Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đã quy tụ được nhiều tấm lòng vàng, tổ chức thiện nguyện, các cơ quan, đơn vị với những đóng góp, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Thông qua cấp học bổng khuyến học, đã có hàng vạn học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn được giúp đỡ, tiếp sức đến trường, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những địa phương có tỉ lệ học sinh bỏ học giữa chừng thấp nhất nước.

Giải thưởng Huỳnh Thúc Kháng với mục tiêu khuyến tài, vinh danh các học sinh có thành tích xuất sắc góp phần động viên, chắp cánh cho những tài năng trẻ của Đà Nẵng đạt thêm nhiều thành tích đáng kể trong học tập và rèn luyện, trở thành những công dân trẻ ưu tú của thành phố.

Trong dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Hội Khuyến học Đà Nẵng Cờ thi đua xuất sắc; UBND TP Đà Nẵng tặng bức trướng với dòng chữ “Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo vì sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố học tập”.

Ngoài ra, Trung ương Hội Khuyến học trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học đến 77 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Đà Nẵng.