Cặp tranh phong cảnh chủ đề về biển đang trưng bày ở hầm đi bộ cầu Rồng (TP. Đà Nẵng) bị những người thiếu ý thức vẽ bậy lên tranh.

Da Nang: 2 buc tranh dat ky luc Viet Nam bi ve bay - Anh 1

2 bức tranh "Biển gọi" và "Tài nguyên vô giá" kích thước 35,6m x 2,1m mỗi bức, mang thông điệp bảo vệ biển, đại dương đang được trưng bày tại hầm đi bộ cầu Rồng , Thành phố Đà Nẵng, vừa được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục "Cặp tranh phong cảnh chủ đề về biển vẽ bằng acrylic trên vải toan lớn nhất" vào hôm 12/11.

2 bức tranh chính thức ra mắt công chúng hồi tháng 8/2016 tại hầm đi bộ cầu Rồng. 2 bức tranh này được trưng bày với mục đích tạo không gian để người dân và khách du lịch thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật ở những nơi công cộng nhưng những người thiếu ý thức đã ghi tên và viết vẽ bậy lên tranh, làm giảm giá trị nghệ thuật của tranh.

Theo kế hoạch, 2 bức tranh kỷ lục sẽ được trưng bày ở hầm đi bộ cầu Rồng đến tháng 2/2017 nên cần có phương án bảo vệ để tránh trường hợp những người thiếu ý thức tiếp tục bôi bẩn, vẽ bậy lên 2 bức tranh.