Kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng cho thấy, mẫu dưa chua tại quán cơm gà có chứa E.coli vượt mức cho phép là nguyên nhân gây ngộ độc cho 17 du khách vừa qua tại Đà Nẵng.

Da Nang: 17 du khach ngo doc cap cuu vi an dua chua chua E.Coli - Anh 1

Ngày 17.5, ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: Kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại quán cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), nơi 17 khách du lịch dùng cơm tối ngày 14.5, sau đó bị ngộ độc thực phẩm, cho thấy trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã lấy để xét nghiệm, mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc.

Da Nang: 17 du khach ngo doc cap cuu vi an dua chua chua E.Coli - Anh 2

Quán cơm gà nơi để xảy ra tình trạng 17 du khách bị ngộ độc thực phẩm do món dưa chua chứa khuẩn E.coli. Ảnh: HN

“Đây là mẫu nhiễm vi sinh vật gây bệnh, gây ngộ độc cho khách hàng” , ông Hồng khẳng định.

Ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cũng cho biết: “Trong chiều nay (17.5), Chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm mà qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt lỗi gây ra ngộ độc thực phẩm cho khách”.

Trước đó, tối 14.5, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 bệnh nhân vào viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, đi vệ sinh nhiều lần, khó thở, sốt nhẹ. Các bệnh nhân cho biết, trước đó có ăn cơm gà ở quán Bà Buội trên đường Hồ Nghinh. Khi về đến khách sạn thì có các triệu chứng trên. 17 bệnh nhân trên là hai đoàn khách du lịch đến từ Vũng Tàu và Hà Nội.

THÙY TRANG