Sáng nay ( 9/11), Công an tỉnh Thái Bình đã thông tin kết luận vụ người mẹ tử vong khi đang chở con trên xe SH (QL 39, đoạn qua xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, Thái Bình).

Theo tài liệu điều tra, sáng 30/10/2016, chị Nguyễn Thị Cúc (sinh năm 1989, trú tại thôn Cổ Rồng, xã Phương Công, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) điều khiển xe mô-tô chở con Lê Anh Tuấn (sinh năm 2009) mang theo tiền từ thôn Cổ Rồng đến gara ô-tô ở thôn La Uyên (xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đưa tiền cho chồng là anh Lê Đình Vang (sinh năm 1984, trú cùng địa chỉ trên, đang làm nghề lái xe) để sửa xe.

Sau đó, chị Cúc cùng con trai đi theo quốc lộ 39 hướng từ ngã tư Gia Lễ về cầu Vô Hối đến địa phận xã Đông Tân, huyện Đông Hưng thì xảy ra tai nạn.

Da lam ro 'bi an' nguoi me tu vong khi dang cho con tren xe SH - Anh 1

Công an tỉnh Thái Bình họp báo thông tin kết luận vụ người mẹ chở con trên xe SH bị đâm tử vong. Ảnh: ĐB

Tại hiện trường, cơ quan điều tra xác định một người phụ nữ nằm chết ở làn đường xe thô sơ giáp lề đường theo hướng Đông Hưng đi Thái Thụy (tỉnh Thái Bình); một người khác bị thương và được người dân đưa đi cấp cứu. Cách chỗ người phụ nữ nằm khoảng 70m có một xe mô-tô, loại xe SH biển kiểm soát 17B8-167.60 nằm đổ nghiêng về phía bên phải.

Cơ quan điều tra cũng thu được một dây chuyền bị đứt, rơi trong áo chị Cúc, một đồng hồ đeo tay nữ bị tuột chốt rơi bên cạnh, thanh tôn phía trên hàng rào hộ lan (từ chỗ chị Cúc nằm đến vị trí xe mô-tô đổ) có 9 dấu vết quệt sơn và nhựa đứt đoạn.

Da lam ro 'bi an' nguoi me tu vong khi dang cho con tren xe SH - Anh 2

Hiện trường vụ án. Ảnh: ĐB

Khám nghiệm bên ngoài tử thi có hai dấu vết cắt ở cổ; hai dấu vết cắt ở cẳng tay phải và nhiều vết chà xước ở vùng bụng, ngực và đầu gối. Trên áo có vết thủng, vết cắt nghi chà sát trên mặt đường. Kiểm tra trên người cháu Lê Anh Tuấn có hai vết cắt nông dưới da ở cổ. Ngoài ra, chiếc xe có các vết chà xước ở ghi đông, yếm và sườn xe bên phải.

Cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra, một số nhân chứng quanh khu vực hiện trường cho biết, họ nghe tiếng “rầm” và thấy có một xe máy (không có người điều khiển) tự chạy một đoạn rồi đổ xuống đường, phía sau có một người nằm ở trên đường. Ngoài ra, nhân chứng khác còn nhìn thấy một xe máy va vào hàng rào hộ lan, người điều khiển rơi xuống đường, còn chiếc xe máy không có người điều khiển đi một đoạn rồi tự đổ xuống đường và có một số người dừng xe lại chỗ cháu bé bị ngã và gọi điện thoại.

Từ những căn cứ, tài liệu điều tra, thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Nguyễn Thị Cúc do tai nạn giao thông dẫn đến mất máu cấp và nạn nhân đã tử vong ngay sau đó (khác với nhận định ban đầu của cơ quan điều tra cũng như thông tin trên mạng xã hội).

Đức Biên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất