(SGGPO).- Tính đến 16g ngày 16-4 (theo giờ Việt Nam), đã có 164 nạn nhân trong vụ chìm phà ở bờ biển miền Nam Hàn Quốc được đưa lên bờ an toàn, trong khi đó 3 người trên chiếc phà xấu số này được xác định đã tử nạn.

Theo Bộ An ninh và Hành chính công Hàn Quốc, hầu hết các đội cứu hộ thuộc các lực lượng hải, lục, không quân và lực lượng bảo vệ bờ biển, cùng gần 100 tàu và 18 trực thăng đã được triển khai đến hiện trường và đang khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cũng cho biết đã điều tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard chở theo trực thăng tham gia hoạt động cứu hộ. Một quan chức giấu tên của Hàn Quốc có mặt tại hiện trường cho biết “còn rất nhiều người đang mắc kẹt”, trong khi nước biển khu vực này lạnh khoảng 12,6 độ C và khu vực tàu chìm có rất nhiều bùn.

* Kênh truyền hình Hàn Quốc YTN dẫn lời hành khách Kim Seong-mok, người được tàu cứu hộ đưa vào một đảo gần nơi phà chìm, nói ông chắc chắn rằng các hành khách bị mắc kẹt phía trong và việc phà bị nghiêng, nước tràn vào nhanh khiến họ không thể tiếp cận lối thoát.

Kim cảm thấy phà bị nghiêng rồi nghe tiếng nó va vào thứ gì đó ngay sau khi ông dùng xong bữa sáng. Đơn vị điều hành phà lập tức phát thông báo, đề nghị hành khách ngồi đợi và không rời khỏi vị trí hiện tại. Kim cho biết ông không nghe thấy bất kỳ thông báo nào nói hành khách nhanh chóng thoát thân.

Việt Lê

>>Hàn Quốc: Phà chở 476 hành khách bị lật, 2 người chết và hơn 100 người khác bị mất tích