Cô giáo làm xước má trò bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ công tác một tháng do có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự học sinh.

Sáng 19/10, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, đã ra quyết định xử lý vụ phụ huynh đánh cô giáo vì con bị xước má ở trường tiểu học và trung học cơ sở Đức Trí (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Cô giáo làm xước má trò bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ công tác một tháng do có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự học sinh.

Da co quyet dinh xu ly doi voi co giao lam xuoc ma hoc sinh - Anh 1

Hình ảnh em H.G bị cô giáo làm xước má.

Đồng thời, Thanh tra Sở cũng đã có đề nghị với Trường THPT Ngô Quyền – nơi làm việc của bà C - phụ huynh đã tát nhầm cô giáo xem xét về mặt đạo đức, tư cách nhà giáo của bà.

Theo ông Linh, việc xử lý kỷ luật với cô C. (mẹ của em H.G ), sẽ kéo dài hơn, bởi khi cô C. đến trường đón con và gây ra việc xô xát với giáo viên trong trường với tư cách là công dân.

Vì thế, nếu trường Đức Trí hoặc cô giáo L.A bị cô C. tát nhầm có kiến nghị với cơ quan công an thì phía công an sẽ thụ lý.

Da co quyet dinh xu ly doi voi co giao lam xuoc ma hoc sinh - Anh 2

Trường tiểu học và THCS Đức Trí (nguồn: CAND).

Còn đối với ngành, do cô C. là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền, việc vi phạm phẩm chất, tư cách nhà giáo phải xử lý theo đúng quy định của ngành, sẽ có hội đồng xử lý kỷ luật.

Sau khi nhận giải trình, xác minh, thẩm tra… các phòng ban của Sở sẽ họp để đi đến thống nhất biện pháp xử lý.

Được biết, cô C. là cô giáo có 18 năm công tác trong ngành, là tổ trưởng bộ môn Hóa học của một trường trung học và chưa từng vi phạm hay gây bức xúc gì với học sinh, phụ huynh.

Theo như đã thông tin trước đó, vụ việc xảy ra chiều ngày 12/10, bà L.T.C (mẹ của em H.G - học sinh lớp 3 tại trường), vào giờ tan trường phát hiện con mình có vết xước trên mặt. Sau khi hỏi, H.G khai rằng bị cô giáo đánh vì nói chuyện trong giờ ngủ trưa. Nghe vậy, mẹ H.G đã xông vào tát tới tấp vào một giáo viên ngay giữa sân trường trước sự chứng kiến của nhiều người. Tuy nhiên, phụ huynh này đã đánh nhầm giáo viên, cô O. mới chính là người gây ra viết xước cho em H.G. Khi cô O. được mời đến làm việc, bà C. liền cầm điện thoại để quay và chụp cô O. nói rằng để đăng lên mạng xã hội.

Lý giải về việc vết xước trên má học sinh, cô O. nói do khi nhắc em H.G. nhiều lần không chịu ngủ nên đã phạt vào phía vai của em này đang nằm sấp. Tuy nhiên, vì móng tay dài nên đã sượt vào má phải của em H.G. gây ra vết xước trên má. Sau đó, cô O. xin lỗi phụ huynh em H.G.

Vũ Thêm (T/H)/Khoevadep