Theo tính toán của một ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng Google Play Store, ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS trong vòng 2 năm gần đây nhất.

Da co 10 trieu 'tin do' Android chuyen sang iPhone - Anh 1

Ứng dụng Move to iOS.

Điện thoại chạy hệ điều hành Android vẫn được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất thế giới bất chấp tầm ảnh hưởng mạnh của iOS của Apple. Nhưng theo tính toán của một ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng Google Play Store, ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS trong vòng 2 năm gần đây nhất.

Đây là con số dựa trên tính toán của ứng dụng có tên gọi Move to iOS. Ứng dụng này giúp người dùng Android chuyển từ một điện thoại Android sang một chiếc Apple iPhone bằng cách đơn giản là chuyển nội dung và ứng dụng từ một chiếc điện thoại Android sang một chiếc điện thoại iOS. Tất nhiên, người phát triển ứng dụng này là Apple, với hy vọng bằng cách dễ dàng di chuyển ứng dụng, liên lạc và ảnh từ một chiếc điện thoại Android sang một chiếc iPhone, sẽ có nhiều người chuyển sang nền tảng iOS, từ đó hỗ trợ cho hoạt động bán hàng iPhone.

Vào tháng 10/2015, khoảng từ 1 – 5 triệu người dùng Android đã cài đặt ứng dụng này. Chưa đầy 1 năm sau, con số này là khoảng từ 10 – 50 triệu người. Như vậy có thể hiểu là đã có ít nhất 10 triệu người dùng Android chuyển sang dùng iOS trong khoảng thời gian 2 năm qua.

Hiển nhiên, đây không phải là một nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, nó có thể có ích cho Apple khi giúp công ty này theo dõi số người chuyển sang dùng iOS như một cách suy diễn nhanh chóng và tiện lợi.

Nếu bạn muốn chuyển từ Android sang iOS, bạn cũng có thể thực hiện một cuộc chuyển đổi dễ dàng bằng cách tải về và cài đặt Move to iOS. Tất cả những gì bạn cần làm là click vào đây .

Anh Thư theo Phonearena