HLV Jose Mourinho có thể bị FA cấm chỉ đạo 3 trận sau hành vi không đúng mực là đá chai nước trong trận hòa 1-1 giữa Man United và West Ham trên sân Old Trafford.

Nguồn tin từ ESPN tiết lộ, nhiều khả năng sẽ không xảy ra một án phạt cấm đến SVĐ nhưng án phạt cấm chỉ đạo có thể kéo dài vì những hành vi thiếu đạo đức của Mourinho trong quá khứ.

Da chai nuoc, Mourinho doi mat voi an phat cam chi dao 3 tran - Anh 1

Đầu tháng 11, Mourinho từng bị cấm chỉ đạo 1 trận sau chiến thắng 3-1 của Man United trước Swansea vì sử dụng những lời lẽ được FA cáo buộc rằng là xấc xược và mang tính chửi rủa tới tổ trọng tài. Trước đó, HLV người Bồ Đào Nha còn bị Mark Clattenburg đuổi lên khán đài trong trận gặp Burnley hồi tháng 10 vì hành vi tương tự.

Cộng thêm việc Mourinho từng bị phạt 50 nghìn bảng vì những bình luận không đúng mực về trọng tài Anthony Taylor trước trận Man United – Liverpool hồi tháng 10, án phạt nặng hơn bình thường dành cho HLV người Bồ là khó tránh khỏi.

Da chai nuoc, Mourinho doi mat voi an phat cam chi dao 3 tran - Anh 2

Mourinho có thời hạn đến tối thứ Năm (giờ địa phương) để đáp trả cáo buộc. Nếu án phạt cấm 3 trận được FA đưa ra, Mourinho sẽ phải theo dõi Man United trên khán đài trong các trận đấu với Tottenham (sân nhà) vào ngày 11/12 và 2 chuyến làm khách liên tiếp đến Crystal Palace rồi West Brom.

Còn nếu Mourinho chấp nhận cáo buộc thì FA có thể cho phép thúc đẩy án phạt sớm hơn, cụ thể là bắt đầu từ trận Man United gặp Everton Chủ nhật tới tại Goodison Park.

Trong quá trình dẫn dắt Chelsea, Mourinho từng bị đuổi khỏi sân 2 lần ở mùa giải 2013/14 và 1 lần ở mùa 2014/15. Ông còn bị phạt tiền vì đưa ra bình luận không hay tới trọng tài 3 lần, nổi tiếng nhất là việc bị phạt 50 nghìn bảng vì cho rằng trọng tài Robert Madley “sợ” thổi 11m trong trận đấu giữa Chelsea và Southampton hồi tháng 10/2015.

Dưới thời Mourinho, Man United đang có khởi đầu tệ hại nhất trong kỷ nguyên Premier League khi chỉ giành 20 điểm sau 13 trận.

* Xem lại trận Man United 1-1 West Ham

Hữu Nam
Tổng hợp