Công ty này đã bị phát hiện có nhiều sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Thông tin từ Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt 350 triệu đồng và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) do có nhiều vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Da cap Absonutrix Viet Nam bi phat 350 trieu dong va thu hoi giay phep - Anh 1

Cụ thể, Công ty này đã thực hiện không đúng, không đầy đủ đối với nghĩa vụ báo cáo định kỳ. Mặt khác Công ty còn yêu cầu người muốn tham gia bán hàng đa cấp phải mua một số lượng hàng hóa để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cũng lưu ý, việc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp sẽ không giải phóng Absonutrix Việt Nam khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của DN này.

Cũng trong đợt này, Công ty Cổ phần Mạng lưới Đầu tư và Thương mại Toàn Cầu (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) đã có văn bản gửi tới Cục Quản lý cạnh tranh về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp trên toàn quốc.