Liên quan đến vụ sát hại hai mẹ con bà Phạm Thúy Nga và Bùi Phạm Đức Toàn trong biệt thự, Bộ Công an và công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết đã bắt được nghi phạm tại TP HCM.

Da bat duoc nghi pham giet vo, con Truong ban dan van trong biet thu - Anh 1

Nghi phạm Châu Minh Nhân (Ảnh: Minh Hoài/Tuổi Trẻ)

Nghi phạm tên Châu Minh Nhân (20 tuổi, quê và thường trú ở xã Mỹ Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long) bị bắt tại phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM. Khi bị bắt, Nhân đang cầm điện thoại của bà Nga và đi chiếc xe máy của gia đình nạn nhân.

Bước đầu, Nhân khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã lên kế hoạch đột nhập vào gia đình ông Bùi Xuân Thường (53 tuổi), Trưởng ban dân vận Huyện ủy Châu Đức để cướp tài sản.

Theo lời khai của Nhân, khi đột nhập vào nhà của ông Thường được khoảng 30 phút, Nhân bị Bùi Phạm Đức Toàn (con trai ông Thường) phát hiện. Lúc này, Nhân dùng thanh sắt đánh nhiều phát vào đầu và người Toàn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Khi Toàn gục xuống, Nhân lấy dây thừng trói lại và giấu thi thể ở nhà kho.

Tiếp tục tìm tài sản để cướp, Nhân bị bà Phạm Thúy Nga (vợ ông Thường) phát hiện. Nghi phạm tiếp tục dùng gậy sắt đánh liên tiếp vào người bà Nga đến khi nạn nhân gục xuống.

Sau khi gây án, Nhân lấy 1 điện thoại di động, tiền, 2 chiếc nhẫn và nhiều đồ dùng khác của bà Nga, cùng 1 chiếc xe máy của Toàn chạy về TP HCM. Nghi phạm cũng khai nhận vứt hung khí ở bên đường cách hiện trường vụ án khoảng 500m.

Hiện công an đang di lý Nhân về Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục làm rõ.

Da bat duoc nghi pham giet vo, con Truong ban dan van trong biet thu - Anh 2

Điện thoại Nhân cướp của bà Nga và giấy tờ cá nhân thu được trên người của Nhân (Ảnh: Thanh niên)

Trước đó vào khoảng 17h chiều 24/10, ông Bùi Xuân Thường đi làm về thì phát hiện vợ là bà Phạm Thúy Nga (48 tuổi) mặt tím tái nằm trên sàn nhà. Ông hô hoán nhờ người dân đã giúp đưa bà Nga tới viện nhưng bà không qua khỏi.

Kiểm tra căn nhà, người dân cũng phát hiện Bùi Phạm Đức Toàn (17 tuổi), con ông Thường trong tình trạng bị trói tay chân đã tử vong trong nhà kho tầng 1.

Khám nghiệm ban đầu cho thấy bà Nga tử vong do ngạt khí, còn cháu Toàn có nhiều vết thương ở đầu. Về tài sản có một chiếc xe máy bị mất trộm.

Nhà của ông Thường (ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức) nằm trong khuôn viên rộng 1.000m2, có tường rào kiên cố, tầng 1 có nuôi yến. Chung quanh là hai dãy phòng trọ và vườn tiêu của hàng xóm. Căn nhà có hàng rào khá an toàn nhưng không lắp đặt camera an ninh. Gia đình cũng thuê giúp việc nên nhà thường xuyên có người ra vào.

Tiếp tục cập nhật tại đây...

Ánh Nguyệt