Khoảng 15h chiều 25/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã phối hợp Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn và Đồn Biên phòng cửa khẩu Tân Thanh đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Việt Long, (25 tuổi, trú tại thôn Đìa, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội) khi đối tượng này chuẩn bị trốn đi nước ngoài.

Sau khi làm các thủ tục cần thiết, ngay trong đêm, Công an TP Hà Nội đã đưa Long về để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội. Nguyễn Việt Long là đối tượng đã sát hại bà Nguyễn Thị Suốt, SN 1964, ở xóm Chợ, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai vào rạng sáng 23/5 để cướp tài sản.

Bước đầu, Long khai nhận do biết bà Suốt là người sống độc thân, lại có nhiều tiền bạc nên hắn đã trèo qua tường, đột nhập nhà nạn nhân dùng dao khống chế, bắt bà Suốt mở két sắt để cướp tiền. Bà Suốt nhận ra Long là người quen, định hô hoán, liền bị đối tượng dùng dao, kéo sát hại. Sau khi giết chết bà Suốt, Long lấy trong két sắt 30 triệu đồng và lấy chiếc xe máy Honda Air Blade của nạn nhân chạy trốn vào Thanh Hóa. Do vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Long bị CSGT Công an huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cho kiểm tra. Đối tượng đã bỏ xe máy, lên xe khách đi TP Lạng Sơn, lên Cửa khẩu Tân Thanh định trốn sang Trung Quốc nhưng không thoát.

Được biết, bà Suốt làm nghề mổ thịt gà, đã li hôn với chồng, các con ở riêng nên sống độc thân. Hàng ngày, nạn nhân thu mua gà, sau đó thuê người giết mổ rồi mang đi tiêu thụ tại nội thành. Nhiều người đánh giá, bà Suốt sống chan hòa, tình cảm với mọi người, lâu nay không có xích mích, mâu thuẫn.

Chúng tôi sẽ thông tin kỹ về hành trình bắt giữ đối tượng trên Báo CAND, mời quý vị đón xem