Chiều ngày 15/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt được đối tượng sát hại cô giáo sau đó bỏ vào bao tải ở bãi rác.

Da bat duoc doi tuong sat hai co giao mam non bo bao tai - Anh 1

Nạn nhân là chị Lê Thị Tấm (SN 1974, ở thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, Lang Chánh) giáo viên Mầm non xã Tam Văn (Lang Chánh). Thủ phạm là Phạm Văn Thông (SN 1972, ở thôn Nê xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa).

Qua bước đầu điều tra, năm 2010 chị Tấm có quen với Thông, mặc dù 2 bên đã có gia đình nhưng vẫn thường xuyên qua lại. Thời gian gần đây, Thông có quen biết một cô gái khác.

Chị Tấm có hỏi Thông về quan hệ giữa 2 người thì đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã. Khoảng 18 giờ ngày 10/11/2016, Thông đi xe máy nhãn hiệu Lead chở chị Tấm vào đường bãi rác (cách quốc lộ 15A, khoảng 80m, đoạn qua xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh).

Tại đây 2 người tiếp tục cãi vã nhau, bất ngờ Thông đã ra tay sát hại chị Tấm cho đến chết, sau đó bỏ thi thể vào bao tải và cất giấu tại khu vực bãi rác (cách hiện trường gây án 500m).

Ngày 12/11/2016, do không thấy vợ là chị Tấm về nhà, anh Hà Văn Thức (chồng chị Tấm) đến cơ quan công an trình báo về vợ mất tích. Công an tỉnh và công an huyện Lang Chánh đã phối hợp tìm kiếm và phát hiện thi thể chị Tấm tại địa điểm trên.

Qua quá trình rà soát, sàng lọc đối tượng gây án và trước những chứng cứ thu thập được, đối tượng Phạm Văn Thông đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện công an tỉnh đã tạm giữ hình sự Thông về Tội giết người, thu giữ hung khí gây án và tiếp tục điều tra làm rõ.

Trịnh Tuyên