Ngày 24/10, ông Huỳnh Văn Tịnh - Giám đốc Sở Lao động Thương binh-Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, Cơ quan chức năng tỉnh đã bắt trở lại được 334 học viên trên tổng số 562 học viên trốn trại trong đêm ngày 23/10.

Tối 23/10 gần 600 trăm học viên tại tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đồng loạt trốn ra ngoài ùa ra quốc lộ 1 gây náo loạn, chặn xe cộ không cho đi lại. Đến sáng 24/10 đã bắt được 334 học viên.

Da bat duoc 344 hoc vien cai nghien tron trai o Dong Nai - Anh 1

Lực lượng công an trắng đêm lùng bắt các học viên trốn trại.

Ông Tịnh cũng cho biết thêm, qua xác minh ban đầu, các học viên đã kích động các học viên khác quậy phá rồi dùng bình chữa cháy, gậy gộc phá trại, rời khỏi trung tâm.

Trước đó, lúc 23h ngày 23/10, gần 600 học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đồng loạt trốn ra ngoài. Họ ùa ra quốc lộ 1 gây náo loạn, chặn xe cộ không cho đi lại để xin tiền.

Da bat duoc 344 hoc vien cai nghien tron trai o Dong Nai - Anh 2

Một số học viên trốn trại đã bị bắt vào tối qua 23/10.

Theo một số người dân, trước tình hình đó, công an lùng bắt các học viên trốn trại đã nổ súng chỉ thiên cảnh báo. Tuy nhiên các học viên này cố chấp và tràn ra khắp đường gây náo loạn.

Do các học viên này rất manh động, tại nhiều xã của huyện Xuân Lộn, chính quyền khuyến cáo người dân đóng cửa, đề phòng.

Da bat duoc 344 hoc vien cai nghien tron trai o Dong Nai - Anh 3

Tính đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Xuân Lộc cùng các đơn vị liên quan đã bắt trở lại được 334 học viên trên tổng số 562 học viên trốn trại.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục rà soát, tiến hành phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành điều tra, lập phương án truy bắt các học viên còn lại.

Trương Nhân – Bắc Bình