Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan chức năng đã bắt được 1 trong 4 nghi can vụ xả súng vào đoàn cán bộ bảo vệ rừng của Công ty TNHH Long Sơn.

Lúc 16h10 chiều 24/10, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã bắt được Hoàng Văn Thắng (ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), Thắng là 1 trong 4 nghi can đã dùng súng hoa cải bắn chết 3 người và làm hàng chục người khác bị thương tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Da bat duoc 1 nghi can vu xa sung tai Dak Nong - Anh 1

Thượng tướng Phạm Dũng cùng đoàn công tác Bộ Công an trực tiếp vào hiện trường chỉ đạo phá án. Ảnh: Báo Giao thông

Như đã thông tin, khoảng 8h ngày 23/10, Công ty TNHH Long Sơn có cho người cùng phương tiện vào san ủi đất rừng thuộc phạm vi có tranh chấp thuộc tiểu khu 1536 (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).

Trong lúc đang tiến hành công việc, xuất hiện một nhóm đối tượng tiến tới rồi bất ngờ dùng súng hoa cải tấn công. Vụ việc đã làm 3 nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn tử vong ngay sau đó, hàng chục người khác bị thương rất nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức cấp cứu.

Theo Đại tá Lương Ngọc Lếp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, trong vụ án này có khả năng là 3 đối tượng đã trực tiếp ra tay nổ súng, đối tượng còn lại đóng vai trò hỗ trợ, giúp sức.

Liên quan đến vụ việc, sáng 24/10, Thượng tướng Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) để phối hợp, chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Nông triển khai phá án.

Quốc Hào