(Thethaovanhoa.vn) - Việc Lionel Messi có dùng doping hay không để có thể trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại một lần nữa bị đem ra mổ xẻ.

Cựu tay đua Oscar Pareiro - Ảnh Getty

Hồi cuối tuần qua, làng đua xe đạp nói riêng và thể thao thế giới nói chung tiếp tục rúng động khi cựu tay đua Lance Armstrong xuất hiện trong chương trình phỏng vấn với Oprah Winfrey, thú nhận về việc đã sử dụng doping để giành 7 danh hiệu vô địch Tour de France danh giá trong sự nghiệp của mình. Tiết lộ của Armstrong được đưa ra sau khi Cơ quan phòng chống doping Mỹ (USADA) công bố bản báo cáo dày hơn 1.000 trang nêu rõ bằng chứng vạch tội tay đua người Texas và Liên đoàn xe đạp quốc tế (UIC) tước toàn bộ danh hiệu và cấm thi đấu suốt đời.

Án phạt nói trên là thích đáng cho kẻ đã “dối trá” người hâm mộ trong suốt thời gian dài và cơ quan chức năng cho thấy họ kiên quyết mạnh tay với các trường hợp sử dụng doping hòng có thành tích cao trong thi đấu.

Cựu tay đua từng vô địch Tour de France năm 2006 Oscar Pareiro sau khi xem lời thú tội của Armstrong trên truyền hình đã chia sẻ quan điểm về vấn đề này. Và tay đua người Tây Ban Nha đã khiến làng bóng đá xôn xao với tuyên bố hiện một số siêu sao hàng đầu làng túc cầu cũng đang sử dụng doping. Sau khi rời làng đua xe đạp, Oscar Pareiro chuyển sang thi đấu bóng đá cho đội Coruxo ở giải hạng hai Tây Ban Nha.

“Hiện tại có một cầu thủ đã dùng thuốc để cải thiện hiệu suất thi đấu và được thế giới tôn sùng”, Oscar Pareiro phát biểu trên kênh Cadena Cope.

Tiếp đó, Oscar Pareiro làm rõ hơn phát biểu của mình và theo nhiều người thì câu nói đó nhằm vào chính tiền đạo số 1 của Barcelona, Lionel Messi. “Có cầu thủ đã sử dụng hoóc môn tăng trưởng và nay đang được cả thế giới tôn sùng.”

Khi còn nhỏ, Messi bị chẩn đoán thiếu hoóc môn tăng trưởng. Các bác sĩ đã chẩn đoán, với căn bệnh này Messi sẽ cao không quá 1m43 khi trưởng thành. Năm 11 tuổi, Messi được River Plate chú ý nhưng họ không thể chiêu mộ bởi không đủ khả năng tài chính để chi ra 500 bảng/tháng để chữa bệnh cho anh.

Các bác sĩ có dùng doping để giúp Messi đạt phong độ cao?

Nhưng nhờ tài năng thiên bẩm, năm 12 tuổi Messi được Giám đốc thể thao của Barcelona lúc đó là Carles Rexach mang về Tây Ban Nha với cam kết sẽ chữa khỏi bệnh cho anh. Được biết, cách mà các bác sĩ tại lò La Masia sử dụng là tiêm thẳng HGH (chất kích thích tăng trưởng) vào gót chân của Messi.

Oscar Pareiro sau đó tiếp tục đưa ra tuyên bố có thể gây nên tranh cãi lớn. “Nếu các bạn chích thứ đó (HGH) vào người một vận động viên đua xe đạp, hay bất kỳ một môn thể thao nào khác, các bạn sẽ có một gã sử dụng doping, trong khi những người khác thì phải nỗ lực hết mình cho CLB của họ. Không phải tôi cố tình đề cao môn đua xe đạp và hạ thấp các môn thể thao khác, nhưng tôi mong rằng truyền thông sẽ dùng con mắt mà các bạn đã dùng để phán xét bộ môn đua xe đạp để nhìn các môn thể thao khác”, cựu tay đua 35 tuổi cho biết.

K.Đ