Lần thứ hai bị đuổi lên khán đài trong vòng một tháng, HLV Jose Mourinho đang đối mặt với án phạt rất nặng. Thậm chí theo cựu trọng tài số một nước Anh Graham Poll, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đáng bị cấm chỉ đạo 6 trận.

Cuu trong tai Anh: Mourinho nen bi phat 6 tran cho 'chua' - Anh 1

(Ảnh: Daily Mail)

Trong trận đấu giữa Manchester United và West Ham, trọng tài Jon Moss đã truất quyền chỉ đạo đối với huấn luyện viên Jose Mourinho của đội chủ nhà.

Tình huống diễn ra ở phút 27 của trận đấu, khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha có hành động đá chai nước để thể hiện sự bực tức với quyết định của người cầm còi. Ông cho rằng việc trọng tài Jon Moss nhận định Paul Pogba ăn vạ và rút thẻ vàng là không chính xác.

Kết thúc trận đấu, HLV Mourinho cũng không dự họp báo và giao nhiệm vụ trả lời phỏng vấn cho trợ lý Rui Faria.

Tình huống Pogba bị phạt thẻ vàng

Đây đã là lần thứ hai trong vòng một tháng, HLV Mourinho bị đuổi lên khán đài trong một trận đấu của Man United ở giải Ngoại Hạng Anh. Trước đó, điều tương tự đã xảy ra trong cuộc đối đầu giữa Man United và Burnley, cộng thêm cáo buộc phát ngôn trái quy định về trọng tài ở trận gặp Liverpool khiến “Người đặc biệt” nhận án phạt kép, bao gồm cấm chỉ đạo một trận và nộp phạt 50.000 Bảng Anh.

Ngoài ra, LĐBĐ Anh cũng cảnh cáo HLV Mourinho về việc tái phạm. Vì vậy rất có thể vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ phải nhận án phạt nặng hơn lần trước, nhiều khả năng là hai trận không được chỉ đạo trực tiếp hoặc cấm đến sân vận động.

Thậm chí ông Graham Poll, người được coi là trọng tài số một nước Anh và hiện đã nghỉ hưu, cho rằng án phạt phải lên tới 6 trận mới đủ để răn đe đối với HLV trưởng của Man United.

"Các trọng tài đã nhận thấy đủ những hành động thiếu tôn trọng từ HLV người Bồ Đào Nha", ông Poll viết trong bài bình luận trên tờ Daily Mail, "Vì thế bây giờ khi các trọng tài làm công việc của mình thì FA cũng phải như vậy. Án phạt cấm đến sân 6 trận sẽ làm điều đó."

Mourinho bị đuổi lên khán đài

Anh Ngọc