Ngày 25.10, Tập đoàn Hóa chất mới nhận được lá đơn đầu tiên xin nghỉ ốm của ông Vũ Đình Duy, nhưng Cục Quản lý xuất nhập cảnh thông báo ông này đã xuất cảnh trước đó 3 ngày.

Cuu Tong giam doc PVtex xuat canh truoc khi co don xin nghi om - Anh 1

Ông Vũ Đình Duy (người đứng)

Trong thông cáo báo chí phát đi chiều nay, 15.11, Bộ Công thương dẫn thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết, ông Vũ Đình Duy cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex) đã xuất cảnh từ ngày 22.10.2016 và chưa nhập cảnh trở lại.

Các báo cáo của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và tổ công tác của Bộ trưởng về vụ việc này gửi lên Bộ Công thương cũng khẳng định ông Vũ Đình Duy, thành viên Hội đồng thành viên của Tập đoàn, đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24.10 đến nay.

Trước đó, Tập đoàn này xác nhận đã nhận được lá đơn xin nghỉ ốm đầu tiên của ông Duy vào ngày 25.10, không đề ngày gửi. Như vậy, cựu Tổng giám đốc xơ sợi Đình Vũ đã xuất cảnh trước khi cơ quan chủ quản nhận được đơn xin nghỉ. Tiếp đó, vào ngày 31.10, đơn thứ hai, cựu Tổng giám đốc xơ sợi dầu khí xin nghỉ phép 30 ngày, kể từ 1.11, để đi khám bệnh tại nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau, ông Duy lại có đơn "xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương".

Bộ Công thương nhấn mạnh, ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài. Do đó, ngày 14.11, Bộ đã có quyết định về việc thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Duy.

Tuy nhiên, theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất, trong thời gian hội đồng kỷ luật làm rõ vi phạm của ông Vũ Đình Duy để tư vấn áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp thì ngày 15.11, Bộ Công thương đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy.

Trao đổi với báo chí trước đó, ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương nói rằng ông Duy đã ra nước ngoài nhưng chưa rõ ở quốc gia nào.

Trước khi về Tập đoàn Hóa chất, ông Duy từng làm Tổng giám đốc PVtex, sau đó là Phó giám đốc Sở Công thương Hải Phòng rồi về Bộ làm Phó cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn môi trường và công nghiệp.

Chí Hiếu