Ông Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí chủ đầu tư nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ, đã vắng mặt nhiều ngày qua mà không được sự chấp thuận từ lãnh đạo.

Ngày 3/11, trả lời báo chí, Chánh văn phòng Bộ Công Thương Trần Duy Linh xác nhận Bộ này đã biết thông tin ông Vũ Đình Duy (cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí PVTex, thành viên Tập đoàn Hóa chất Vinachem) vắng mặt nhiều ngày qua mà không nhận được sự đồng ý của lãnh đạo Vinachem.

"Lãnh đạo Bộ nhận được báo cáo từ Vinachem và đã chỉ đạo không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy, yêu cầu Vinachem triệu tập ông Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật", ông Linh nói.

Cuu Tong giam doc PVTex xin di chua benh o nuoc ngoai - Anh 1

Ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt nhiều ngày qua tại Vinachem, xin nghỉ đi chữa bệnh nước ngoài.

Trước đó, ông Duy đã có giấy xin phép nghỉ phép với nội dung “có thể phải đi chữa bệnh nước ngoài” và vắng mặt tại cơ quan từ cuối tháng 10.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, có học vị thạc sỹ công nghệ hóa học, giữ chức Tổng giám đốc PVTex từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Các vị trí tiếp theo ông này từng đảm nhiệm là Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng, Phó cục trưởng Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

Ông Duy được điều động về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới thay ông Vũ Huy Hoàng.

PVTex, đơn vị trước đây ông Duy giữ chức vụ Tổng giám đốc, là chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng. Đây là một trong 5 dự án lớn thua lỗ, có nguy cơ phá sản được mổ xẻ trên nghị trường Quốc hội tại kỳ họp thứ 2 đang diễn ra.

Theo Vnexpress