(Dân trí) – Thông tin từ báo giới Italia khẳng định cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi đã chấp nhận trả 3 triệu Euro/tháng, tương đương 36 triệu Euro mỗi năm cho vợ để được ly dị.

Berlusconi và bà Veronica tại Rome năm 2004

Dù vậy mức này vẫn còn thấp hơn mức vợ ông từng yêu cầu. Bởi theo tờ Corriere della Sera, bà Veronica Lario đòi được chu cấp tới gần 43 triệu Euro mỗi năm.

Từ năm 2009 bà Veronica đã đệ đơn ly dị ra tòa sau khi báo giới Italia hé lộ những chuyện lăng nhăng của chồng, trong đó có việc ông dự bữa tiệc sinh nhật lần thứ 18 của một người mẫu tóc vàng gợi cảm, người vẫn gọi Berlusconi là “cha”.

Bà Lario, 56 tuổi, một cựu diễn viên, đã lần đầu gặp ông Berlusconi trong phòng thay đồ một rạp hát năm 1980. Sau khi kết hôn năm 1990 hai người đã có 3 con. Tuy nhiên cuối cùng bà cho biết bà không thể chịu đựng nổi thói trăng hoa của chồng.

Bà miêu tả vị cựu Thủ tướng Italia “như một con rồng mà những trinh nữ sẵn sàng hiến thân” và buộc tội ông “không tử tế”. Bà khẳng định mình không thể sống chung với một người “thường lui tới với các cô bé vị thành niên”. Trước khi kết hôn với bà Lario, ông Berlusconi đã có 2 con với vợ trước.

Theo luật pháp Italia, các cặp vợ chồng đã kết hôn phải đợi ít nhất 3 năm mới được ly hôn nếu đã đạt được thỏa thuận về việc chia tài sản. Trong khi được tòa xử nhận trợ cấp 100.000 euro/ngày, bà Veronica sẽ buộc phải nhường lại căn biệt thự có giá hơn 70 triệu euro cho ông Berlusconi.

Theo ước tính của tạp chí Forbes hồi đầu năm, khối tài sản ông Berlusconi đang sở hữu trị giá khoảng 6 tỷ USD. Hiện ông trùm 76 tuổi ngành truyền thông này đang hẹn hò với một ngôi sao truyền hình trẻ hơn mình gần 50 tuổi.

Ông Berlusconi là Thủ tướng tại vị lâu nhất tại Italia kể từ sau Chiến Tranh Thế Giới thứ hai. Hồi tháng 11/2011 ông quyết định từ chức. Tuy nhiên trong một tuyên bố mới đây ông đã quyết định sẽ trở lại tranh cử trong năm 2013.

Ngoài vụ ly hôn với vợ, ông Berlusconi còn đang liên quan đến hàng loạt bê bối tài chính và tình ái. Hồi tháng 10 vừa qua, ông đã bị một tòa án tại Milan kết án 4 năm tù vì tội trốn thuế. Hiện Berlusconi đang kháng cao và giới bình luận cho rằng rất ít khả năng ông sẽ phải ngồi sau song sắt.

Ngoài ra chính trị gia tai tiếng này còn đang bị xét xử vì cáo buộc đã chi tiền để mua dâm một thiếu nữ vị thành niên năm 2010. Danh tính của cô gái này sau đó được tiết lộ là Karima El-Mahroug, người nổi tiếng với nghệ danh là Ruby Rubacuori, là vũ công hộp đêm. Vào thời điểm đó Mahroug mới 17 tuổi.

Chưa hết, Berlusconi còn bị kết tội lạm dụng quyền lực để giúp Mahroug được tha bổng sau khi bị cảnh sát bắt vì trộm đồ trong siêu thị. Dù vậy ông vẫn chối bỏ cáo buộc này.

Thanh Tùng
Tổng hợp