Một cựu thí sinh thi Hoa hậu Mỹ nói rằng Donald Trump đã đích thân đi kiểm tra từng thí sinh, tới mức cô miêu tả đó là “điều dơ bẩn nhất mà tôi từng thấy trong đời mình”.

Cuu thi sinh Hoa hau My: Trump 'kiem tra' tung thi sinh mot - Anh 1

Cựu thí sinh Hoa hậu Mỹ: Trump "kiểm tra" từng thí sinh một

Samantha Holvey, hoa hậu bang North Carolina năm 2006 nói với CNN rằng trong sự kiện ở thành phố New York một tháng trước khi cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss USA) diễn ra, Trump đã đích thân đi kiểm tra lần lượt từng thí sinh.

"Ông ta sẽ bước đến trước mỗi cô gái và nhìn từ đầu đến chân như thể chúng tôi chỉ là thức nhắm, những công cụ tình dục, và chúng tôi không phải là con người," Holvey nói.

"Bạn có biết khi một gã đàn ông thô thiển ở quán bar đang nhìn chằm chằm vào mình? Đó chính là cái cảm giác mà chúng tôi nhận được".

Là một cô gái 20 tuổi theo học trường đại học tư Southern Baptist vào thời điểm đó, Holvey nói cô chưa sẵn sàng cho những gì sẽ phải trải qua trước và trong cuộc thi sắc đẹp. Cô nhớ lại những buổi tiệc kín đáo, nơi các thí sinh lọt vào giữa một đám "những gã đàn ông giàu có, già cả vây quanh".

Vào thời điểm đó, cô đã kể lại cho mẹ của mình những gì xảy ra. Holvey cho biết điều tồi tệ cuối cùng đó là khi Trump và vợ của ông ta, bà Melania xuất hiện ở hậu trường.

"Ông ta thản nhiên đi vòng xung quanh và nhìn chằm chằm vào các cô gái, sau đó ông ta cùng Melania bước vào".

Cả hai sau đó đi vào khu vực dẫn đến phòng thay đồ nơi các thí sinh đang chuẩn bị mặc quần áo. Cô ấy cho biết thêm.

"Tôi nghĩ điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được," Holvey nói, "tôi đã nói với mẹ về điều đó. Tôi chán ghét tất cả mọi thứ. Tôi không còn mong muốn chiến thắng khi tôi hiểu những gì thực sự diễn ra".

Những phản hồi gửi cho đại diện cuộc thi sắc đẹp và chiến dịch của Trump đã không nhận được phản hồi.

Trong những năm sau đó, nhiều thí sinh khác cũng phàn nàn về việc tỉ phú New York đã có hành vi không đứng đắn.

Trước vòng sơ tuyển cho cuộc thi Hoa hậu năm 2012 diễn ra, các thí sinh nhớ rằng họ đã phải đi "diễu hành" trước mặt ông Trump và sau đó gặp ông ta trên sân khấu.

"Một vài buổi tối trước khi cuộc thi mở màn diễn ra, họ yêu cầu những người khác ra ngoài và muốn chúng tôi có màn 'trình diễn' riêng cho ông Trump xem" - một cựu thí sinh yêu cầu giấu tên cho hay. "Chúng tôi phải diễu hành trước mặt ông ấy theo đúng nghĩa đen".

Một thí sinh khác ở cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm 2013 cũng chỉ trích hành vi của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Trong một bài viết đăng hồi đầu năm nay trên Facebook, Hoa hậu Washington Cassandra Searles đã viết:

"Các bạn có nhớ một lần chúng ta phải tự giới thiệu bản thân trên sân khấu nhưng gã đàn ông đó [Trump] lại cư xử như thể chúng ta là những con thú nuôi và bắt chúng ta phải làm lại bởi vì chúng ta không nhìn vào mắt của ông ta? Các bạn có nhớ sau đó ông ta lại tiếp tục bắt chúng ta xếp thành hàng để ông ta có thể nhìn gần hơn vào 'tài sản' của mình?"

Cô Searles từ chối bình luận thêm về điều này.

CNN đưa tin hồi tuần trước, Trump nói trên chương trình phát thanh của Howard Stern vào năm 2005 rằng ông ta sẽ "đi vào hậu trường khi mọi người đang chuẩn bị thay đồ, và mọi thứ khác nữa, bạn biết không, không một người đàn ông nào ở đấy, và tôi được phép đi vào bởi vì tôi là chủ cuộc thi sắc đẹp này, do đó tôi có quyền kiểm tra nó".

"Anh biết không, những bộ váy. Họ (các thí sinh hoa hậu-PV) đang đứng đó mà không mặc quần áo. Và anh sẽ nhìn thấy những người phụ nữ rất tuyệt vời…," ông Trump khoe khoang.

theo Trí Thức Trẻ