Sau PSY, cựu thành viên Jessica Jung của SNSD là nghệ sĩ mới nhất bị cho là có liên quan tới vụ bê bối chính trị đang chấn động dư luận hiện nay của nữ tổng thống Park Geun Hye và bạn thân Choi Soon Sil, theo Soompi.

Cuu thanh vien SNSD bi don dinh liu toi be boi cua tong thong Han Quoc - Anh 1

Jessica Jung bỗng nhiên bị lôi vào bê bối chính trị của tổng thống Hàn Quốc và bạn thân

Vụ bê bối chính trị giữa tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye và bạn thân Choi Soon Sil hiện đã lan sang ngành giải trí nước này. Bắt nguồn từ một bài báo cho đăng tải lời tố cáo của Nghị sĩ Hàn Quốc Ahn Min Suk về việc bà Choi Soon Shil và người thân cận đã sử dụng một tổ chức nghệ sĩ bí mật để gây ảnh hưởng đến ngành giải trí. Một vài người nổi tiếng trong tổ chức này, đặc biệt là những người có quan hệ tốt với Choi Soon Sil đã thu về những lợi nhuận bất chính trong quá trình đó.

Sau khi thông tin này được phát tán, cái tên được nhiều cư dân mạng nhắm vào là nam ca sĩ Psy, chủ nhân hit Gangnam Style khi anh hoàn toàn tương đồng với những miêu tả của nghị sĩ trong bài báo nói trên: là ca sĩ đã biểu diễn tại lễ nhậm chức tổng thống và được mời tới nhiều sự kiện âm nhạc quốc tế.

Cuu thanh vien SNSD bi don dinh liu toi be boi cua tong thong Han Quoc - Anh 2

Trước Jesscia, Psy là cái tên đầu tiên lọt vào tầm ngắm của cư dân mạng

Tuy nhiên, Psy đã phủ nhận toàn bộ những tin đồn này và khẳng định anh chưa bao giờ quen biết và có mối liên hệ gì với bà Choi Soon Sil.

Sự việc của Psy tạm lắng xuống vài ngày thì mới đây, cư dân mạng nước này lại tiếp tục chĩa mũi dùi vào Jessica Jung, cựu thành viên nhóm nhạc SNSD và liên tục cho đăng tải những bài viết trên các trang mạng xã hội và các diễn đàn về suy đoán này.

Trước sự gia tăng số lượng của những bài chỉ trích, những bình luận mang tính phỏng đoán, bôi nhọ Jessica, Coridel Entertainment đại diện công ty quản lý của nữ ca sĩ đã gửi thông báo để làm rõ vụ việc:

“Chúng tôi muốn khẳng định rằng các nghệ sĩ của chúng tôi không có bất cứ liên hệ gì với bà Choi Soon Sil, nhân vật trong tâm điểm bê bối chính trị của tổng thống. Nghị sĩ Ahn Min Suk cũng khẳng định rằng những bài báo trên mạng xoay quanh những phát biểu của ông là không chính xác và được chỉnh sửa theo ý đồ của người viết. Ông cũng tuyên bố sẽ có những hành động pháp lý đối với tác giả của những bài viết độc hại nói trên”.

Cuu thanh vien SNSD bi don dinh liu toi be boi cua tong thong Han Quoc - Anh 3

Bê bối của tổng thống Hàn Quốc và bạn thân đã lan sang tận ngành giải trí nước này

Bên cạnh đó, thông báo này cũng yêu cầu các cư dân mạng gỡ bỏ các bài viết sai sự thật: “Chúng tôi rất buồn vì Jessica lại bị khẳng định dính líu vào vụ việc được cả quốc gia quan tâm khi không có bằng chứng nào thể hiện điều đó. Chúng tôi yêu cầu những người liên quan hãy xóa tất cả những bài viết, những bình luận gây tổn thương sâu sắc tới danh dự của một cá nhân mà còn là một người nổi tiếng. Chúng tôi sẽ theo dõi sát sao các bài viết về những tin đồn sai sự thật và có những hành động pháp lý mạnh mẽ với những người cố tình phớt lờ đi lời yêu cầu này”.

Thiên Minh