Một thuyền viên bất ngờ bị đau bụng cấp, trong khi tàu cá đột ngột hỏng máy khiến thuyền trưởng không thể cho tàu vào bờ.

Cuu thanh cong tau ca cua ngu dan Nha Trang trong gio mua giat cap 6 - Anh 1

Thuyền viên bị nạn được cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch.

Tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm – Vietnam MRCC) cho biết, vào ngày 16/2 nơi này nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu cá mang số hiệu KH 90398-TS. Khi đó tàu đang trên đường đi đánh bắt cá trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Lúc sự việc xảy ra, thuyền trưởng Trần Ngọc Tuấn thông báo trên tàu hiện có 1 thuyền viên bị đau bụng cấp kèm theo nôn mửa, khó thở, trong khi tàu lại bị hỏng máy mất khả năng điều động. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng ông không thể khắc phục được để đưa thuyền viên bị nạn về bờ.

Trong khi đó các thuyền viên khác trên tàu rất mệt mỏi, tâm lý lo lắng và hoảng loạn vì thời tiết ngày càng chuyển biến xấu do gió Đông Bắc cấp 5, giật cấp 6. Lúc bị nạn tàu ở vị trí có tọa độ 11 0 44’N – 109 0 52’E, cách bờ biển biển Nha Trang 48 hải lý về hướng Đông Nam.

Cuu thanh cong tau ca cua ngu dan Nha Trang trong gio mua giat cap 6 - Anh 2

Lực lượng cứu hộ đưa thuyền viên lên bờ.

Trước tình huống khẩn cấp, vào lúc 10h30’ ngày 16/2 Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 đang đậu thường trực ở Nha Trang ra hiện trường cứu nạn.

Sau các nỗ lực vượt qua sóng gió, đến 17h30’ cùng ngày tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu cá, và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để cứu nạn cũng như sơ cấp cứu cho thuyền viên. Tới 12h30’ ngày 17/2 tàu cứu hộ cùng tàu cá và các thuyền viên đã được đưa về Nha Trang an toàn.

Ảnh trong bài do Vietnam MRCC cung cấp.

Nguyễn Cường