Một cựu thẩm phán' vừa bị khởi tố về các tội danh lừa đảo và hối lộ vì bị cáo buộc đã giảm án cho các bị cáo nam để đổi lấy ảnh khỏa thân và các hoạt động tình dục với họ.

Cuu tham phan bi cao buoc doi anh khoa than, quan he tinh duc de giam an - Anh 1

Hình minh họa

Theo tạp chí Time, cựu thẩm phán Joseph Boeckmann đã bị bồi thẩm đoàn cáo buộc “lạm dụng vị trí thẩm phán Arkansas để vòi vĩnh các dịch vụ cá nhân, các liên hệ mang tính tình dục và để xem, chụp hình những người mà ông ta được giao xét xử trong các vụ việc hình sự thuộc dạng ít nghiêm trọng để đổi lấy việc bác đơn các vụ đó”.

Cáo trạng cũng buộc tội vị thẩm phán quận Cross County lưu giữ hơn 4.600 ảnh đàn ông khỏa thân hoặc bán khỏa thân trong máy tính của ông.

Một số người đàn ông cáo buộc cựu thẩm phán đã lạm dụng tình dục và có hành vi không đúng đắn với họ.

Trong đó, một số cáo buộc ông đã trả tiền cho họ để được đánh và chụp ảnh những người này với những vết đỏ tấy trên da.

Cuu tham phan bi cao buoc doi anh khoa than, quan he tinh duc de giam an - Anh 2

Cựu thẩm phán Joseph Boeckmann.

Một số người khác thì nói rằng họ đã được ông trả tiền để chụp ảnh khỏa thân và sử dụng tiền đó để trả tiền phạt ở tòa.

Những nạn nhân khác, bao gồm cả những người chưa đủ tuổi thành niên, cho hay họ được vị thẩm phán đề nghị chụp ảnh bán khỏa thân để đổi lấy việc được ông chỉ tuyên án phục vụ cộng đồng thay vì phải nộp phạt.

Ông hiện phải đối mặt với 21 tội danh, trong đó có lừa đảo, giả mạo nhân chứng và hối lộ.

AP cho hay, tội nghiêm trọng nhất trong số các sai phạm mà ông Boeckmann bị cáo buộc phạm phải có khung hình phạt lên đến 20 năm tù giam và 250.000 tiền phạt.

Ông Boeckmann đã từ chức hồi tháng 5 vừa qua, sau một cuộc điều tra cáo buộc về các mối quan hệ không đứng đắn với tội phạm là nam giới từ hồi ông còn là công tố viên trong nhiều thập kỷ trước đó.

Vị thẩm phán 70 tuổi sau đó đã bị tạm giữ vì các cáo buộc nói trên. Ông tuyên bố vô tội trong lần xuất hiện trước tòa vừa qua.

Người đứng đầu Ủy ban Kỷ luật Tư pháp và Khuyết tật Mỹ - người thực hiện cuộc điều tra ban đầu về các cáo buộc sai phạm của ông Boeckmann - gọi những cáo buộc này “nếu không phải là tồi tệ nhất thì cũng là một trong những vụ việc tồi tệ nhất về vi phạm tư pháp” trong lịch sử của bang, theo BBC.

Bảo An