Sau 14 ngày điều trị tại Bệnh viện E, ngày 26/10, bệnh nhân N.T.P.C (sinh năm 1989, trú tại Giảng Võ, Hà Nội) - người bị mảnh kim loại cắm sâu vào ngực đã ra viện.

Cuu song benh nhan bi manh kim loai cam vao nguc sau 15cm - Anh 1

Chị P.C. bị một vật bằng kim loại cắm vào vùng ngực sâu khoảng 15cm (Ảnh: Bệnh viện E Trung ương cung cấp)

Trước đó vào ngày 12/10, khi đang lưu thông trên đường đoạn ngã tư Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt, chị P. C bất ngờ bị dị vật kim loại bắn vào vùng ngực trái dẫn đến trọng thương. Chị được đưa đến Bệnh viện E cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đến viện đã rơi vào tình trạng mất máu, da nhợt, huyết áp tụt… chẩn đoán bệnh nhân bị dị vật nghi làm tổn thương đến tim nên đã tiến hành sơ cấp cứu và mổ tim ngay.

Ths.BS Đặng Quang Huy - Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E - bác sĩ mổ trực tiếp cho bệnh nhân này, cho biết, ca mổ kéo dài gần 4 giờ đồng hồ, ca mổ thành công, cứu sống bệnh nhân trong gang tấc.

BS Huy cho biết thêm, sau thời gian điều trị dài ngày, tiến triển sau mổ của bệnh nhân này tốt, không có biểu hiện nhiễm trùng. Sau 5 ngày, bệnh nhân được rút các ống dẫn lưu màng tim, màng phổi. Hiện nay, sức khỏe bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn. Siêu âm kiểm tra chứng năng tim tốt, phổi không còn dịch.

Tuy nhiên, để phục hồi chức năng phổi được tốt, BS Huy lưu ý, bệnh nhân cần phải thường xuyên tập thổi bóng thở trong vòng 1 tháng, tránh tràn dịch màng phổi và tái khám sau 1 tháng để kiểm tra lại chứng năng hoạt động của tim.