Ngày 27/10, Bệnh viện Thống Nhất phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) đã mổ thành công cho một bệnh nhi 3 tuổi bị vật nhọn đâm từ vùng lưng xuyên vào ngực.

Cuu song be trai roi tu tang 2 bi sat dam thung tim, phoi - Anh 1

Trước đó, tối 26/10, trong khi đang chơi ngoài hành lang tầng 2, bé H.V.N.M. (3 tuổi) bị ngã xuống, lưng cắm vào bờ rào và bị hai thanh sắt đâm xuyên lưng làm thủng tim và phổi. Bé được người nhà đưa vào Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng da niêm nhợt nhạt, mạch khó bắt, huyết áp khó đo, có lúc ngưng tim.

Tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ nhận định, nếu chuyển viện sẽ có khả năng bệnh nhi tử vong. Do đó, các bác sỹ đã nhanh chóng đưa bé vào phòng mổ gây mê, cầm máu và gọi hỗ trợ từ bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1. Kết quả mở ngực cho thấy, tim bệnh nhi bị thanh sắt đâm thủng, máu đang chảy, phổi phải thủng, phổi trái bị rách gây xẹp khiến tràn khí màng phổi. Các bác sĩ đã khâu vết thương, cầm máu và đặt ống dẫn lưu dịch ra ngoài.

Sau ca phẫu thuật, mạch, huyết áp bé ổn định trở lại và được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 hồi sức. Hiện tình trạng sức khỏe bé M. đã ổn định, qua giai đoạn nguy kịch.