Vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 16/10, tổ công tác của đồn Biên phòng Ngư Thủy (BĐBP Quảng Bình) cùng ngư dân phát hiện 4 người đang bám víu vào nhau trôi dạt trên bờ biển thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy), trong tình trạng mệt mỏi và hoảng loạn.

Cuu song 4 thuy thu cach diem tau bi chim gan 100 km - Anh 1

Các thủy thủ được cấp cứu và điều trị tại BN Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới- Quảng Bình

Ngay lập tức, lực lượng BĐBP cùng chính quyền địa phương và ngư dân đã dùng các phương tiện vượt sóng gió tiếp cận những người này và đưa vào bờ an toàn. Các thủy thủ đã trôi dạt trên biển gần 40 giờ đồng hồ và được cứu sống cách vị trí con tàu bị chìm khoảng 100 km.

Những người được đưa vào đồn biên phòng cứu chữa kịp thời là các anh: Lê Bá Hoạt (SN 1981), Ngô Văn Di (SN 1991) Vũ Như Thắng (SN 1964, cùng ở tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Ngọc Thành (1989 ở tỉnh Hải Dương), thuộc thủy thủ của Cty Trường Thành...

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 15/10 có 5 tàu hàng chở hàng clinker (Công ty Trường Thành) đang neo đậu tại cửa Gianh thì lũ cuốn đứt neo trôi ra biển. Trong đó, hai chiếc trở về an toàn, một chiếc với bốn thuyền viên bị mắc cạn phía ngoài cửa biển được lực lượng của Cục Hàng hải, Quân khu 4, Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng tỉnh cứu hộ thành công vào sáng 16/10). Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Cuu song 4 thuy thu cach diem tau bi chim gan 100 km - Anh 2

Lực lượng BĐBP thăm hỏi, chăm sóc các thủy thủ