Bộ Quốc phòng Ukraine đã chính thức lên tiếng vụ cựu sĩ quan hải quân thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga bị bắt giữ do bị tình nghi làm gián điệp cho Kiev.

Tân Hoa Xã đưa tin, hôm 24/11 phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc của Nga rằng, một cựu sĩ quan hải quân thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga - người mới bị bắt giữ tại bán đảo Crimea - làm gián điệp cho Ukraine.

Cuu si quan Ham doi Bien Den bi bat giu, Ukraine len tieng - Anh 1

Ảnh minh họa

"Lần này, một cựu sỹ quan hải quân của Hạm đội Biển Đen đã trở thành nạn nhân của sự khiêu khích. Chúng tôi thực sự không biết gì về người đàn ông này", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Andriy Lysenko phát biểu với báo giới.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) hôm 24/11 cho biết, một cựu thành viên của Hạm đội Biển Đen đã bị bắt giữ tại Crimea do bị tình nghi thu thập thông tin tình báo về các hoạt động của hạm đội và giao bí mật nhà nước cho Ukraine.

Parkhomenko bị tình nghi chuyển giao thông tin bí mật nhà nước cho văn phòng tình báo quốc phòng của Bộ Quốc phòng Ukraine. Hiện FSB đang tiến hành điều tra vụ việc nghiêm trọng này.

Thu An (Theo THX, Tass)