Cựu trung vệ Rafael Marquez của Barcelona vừa bị cáo buộc là một trong 21 người đứng đầu của tổ chức buôn lậu ma túy khét tiếng Mexico.

Cuu sao Barca bi nghi dinh liu toi bang ma tuy khet tieng - Anh 1

Marquez từng có 7 năm cống hiến cho Barca

Đây là thông tin được Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác nhận vào hôm qua. Theo đó, Rafael Marquez cùng ca sĩ nổi tiếng Julion Alvarez và hơn 20 công dân Mexico bị cáo buộc có quan hệ tài chính với Raul Flores Hernandez - một kẻ buôn bán hàng trắng bị nghi ngờ có dính lứu tới hai băng nhóm buôn bán ma túy khét tiếng là Sinaloa và Jalisco New Generation.

Hiện tại, Rafael Marquez cùng hơn 20 đồng hương của anh đã bị đóng băng tất cả các tài khoản ngân hàng do anh hoặc người thân đứng tên. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về hình phạt mà Marquez sẽ phải gánh chịu.

Marquez lúc này vẫn đang khoác áo CLB Atlas (Mexico) và có thể sẽ giải nghệ sau vòng chung kết 2018. Tính đến nay, anh đã có 140 lần ra sân và tham dự 4 VCK World Cup. Trung vệ 38 tuổi từng có 7 năm cống hiến cho Barca (2003-2010), ra sân 240 trận (23 bàn), giành 2 Champions League, 4 La Liga, 1 Cúp Nhà vua và 3 Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết họ đã xử phạt 43 công ty liên quan đến cổ phần của “những người đứng đầu” tổ chức buôn bán ma túy Flores Hernandez ở tất cả các lĩnh vực như thể thao, khách sạn và du lịch và sức khoẻ.

Huyền Mai