Đám cưới xa hoa trị giá hàng triệu USD được một cựu quan chức Ấn Độ tổ chức cho con gái đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dân chúng nước này.

Cuu quan chuc bi chi trich vi chi hon 70 trieu USD to chuc tiec cuoi cho con gai - Anh 1

Ông Reddy (ngoài cùng bên trái) trong đám cưới xa hoa của con gái (ảnh: Janardhara Reddy)

Theo BBC, ông G Janardhana Reddy – doanh nhân đồng thời là cựu thống đốc bang Karrnataka, vừa tổ chức một đám cưới kéo dài ròng rã trong 5 ngày cho con gái Brahmani của mình. Điều đặc biệt ở đám cưới này chính là mức độ xa hoa và hoành tráng khi gia đình ông Reddy sẵn sàng bỏ ra 5 tỷ rupee (tương đương 74 triệu USD) để tổ chức ngày lễ trọng đại nhất cho con gái. Đám cưới còn thể hiện độ “chịu chơi” của gia chủ tới mức dát vàng cả thiệp mời và mời cả dàn sao Bollywood tới biểu diễn góp vui.

Tuy nhiên đám cưới sang chảnh mà cựu quan chức Ấn Độ tổ chức cho con gái đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dân chúng. Nhiều người đã gọi đây là hành động “tự sướng”, phô trương sự giàu sang một cách lố bịch. Đặc biệt, đám cưới bị hứng chịu chỉ trích bởi nó được tổ chức trong hoàn cảnh hàng triệu người dân Ấn Độ đang phải xếp hàng nhiều giờ ở các ngân hàng và cây ATM để đổi tiền mặt mệnh giá cũ. Chỉ trước đó ít ngày, chính phủ Ấn Độ đã quyết định ngừng lưu hành hai tờ tiền mệnh giá 500 Rupee và 1.000 Rupee nhằm mục đích chống tham nhũng, đồng thời tăng hạn mức rút tiền mặt tại các cây ATM.

Đám cưới được coi là một trong những ngày trọng đại nhất đối với một người Ấn Độ, do vậy ngày lễ này luôn được các gia đình nước này tổ chức một cách hoành tráng nhất có thể. Tuy vậy, đám cưới phô trương của con gái ông Reddy đã khiến nhiều người phải đặt câu hỏi, vì sao cựu quan chức này lại có nhiều tiền đến vậy. Được biết, trước đó cựu quan chức mới được bảo lãnh tại ngoại hồi năm ngoái sau 4 năm ngồi tù vì các cáo buộc tham nhũng.

Theo một số nguồn tin, ông Reddy khẳng định rằng việc sở hữu những bất động sản thành phố Bangalore (Ấn Độ) và Singapore đã giúp ông có tiền trang trải cho đám cưới của con gái. Ông cũng khẳng định, tất cả các khoản tiền đã được thanh toán 6 tháng trước khi kế hoạch đám cưới bắt đầu.

Huyền Thanh (BBC)