(Công lý) - Trong lúc đi rừng, một người dân nước bạn Lào bị trâu rừng húc vào người làm mất nhiều máu dẫn đến nguy kịch.

Chiều ngày 5/10, bác sĩ Nguyễn Huy Thông – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Bling Bớt (71 tuổi, trú ở bản Tà Vàng, huyện Kalừm, tỉnh Sêkông, CHDCND Lào) đã dần ổn định và đang hồi phục.

Trước đó, trưa ngày 4/10, trong lúc đi rừng, cụ Bling Bớt bất ngờ bị trâu rừng chạy đến húc vào mông, đùi và chân… khiến nạn nhân mất nhiều máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Cuu mot nguoi dan nuoc ban Lao bi trau rung huc - Anh 1

Ông Bling Bớt đang được điều trị tại Trung tâm y tế Tây Giang

Sau khi xua đuổi trâu rừng, những người đi cùng đã đưa cụ Bling Bớt qua Việt Nam sơ cứu tại Trạm y tế xã Ch'Ơm và phòng khám Quân - Dân y Axan. Tiếp đó, nạn nhân được chuyển đến bệnh viện tuyến trên để tiếp tục theo dõi, điều trị.

“Bệnh nhân đã được người nhà chở bằng xe máy vượt gần 100 km đường rừng đến Trung tâm y tế huyện Tây Giang cứu chữa trong tình trạng nguy hiểm do mất máu quá nhiều. Sau gần 2 tiếng phẫu thuật khâu lại các vết thương, bệnh nhân đã dần hồi phục, hiện sức khỏe tiến triển tốt”, bác sĩ Thông cho biết.