Sáng ngày 1-12 cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã đến hiện trường vụ tàu tự hành số hiệu SG-0595 tải trọng gần 1.000 tấn do thuyền trường Huỳnh Văn Danh 38 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau điều khiển chìm trên sông Đồng Nai đoạn thuộc phường An Bình, TP Biên Hòa để điều tra và chỉ đạo việc trục vớt tàu... Đề nghị truy tố 4 bị can liên quan vụ chìm tàu trên sông Hàn Vụ chìm tàu sông Hàn: Khởi tố nguyên Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng Chìm tàu đá, 3 người tử vong, con trai 7 tuổi mất tích

Trước đó vào khoảng 20h tối 30-11 chiếc tàu này đang tiến hành bốc dỡ phôi thép từ trên Cảng ICD Tín Nghĩa xuống tàu để chở về TP Cần Thơ. Khi số lượng hàng đã chuyển xuống tàu được hơn 400 tấn thì bất ngờ bó sắt từ cần cẩu thả xuống phía mạn bên trái tàu quá nặng khiến chiếc tàu này nghiêng về một bên, nước tràn vào buồng máy và tràn vào hầm hàng.

Cuu kip thoi 3 nguoi khi tau tu hanh gan 1.000 tan bi chim trong dem - Anh 1

Khu vực chiếc tàu chở phôi thép bị chìm.

Lúc này trong buồng máy đang có 4 người gồm 2 trẻ em và 1 phụ nữ nên anh Nguyễn Văn Sang 23 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang là phụ lái tàu đã nhảy xuống cứu 2 trẻ em và người phụ nữ ra khỏi khoang máy và đưa lên bờ kịp thời. Người còn lại tự bơi được vào bờ.

Trong đêm lực lượng cứu hộ cứu nạn đã đến hiện trường, triển khai các biện pháp khoanh vùng bằng phao khu vực tàu chìm để chống tràn dầu từ khoang máy. Sáng ngày 1-12, các biện pháp trục vớt tàu mới bắt đầu được tiến hành.

Ngọc Sơn